Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 17:23 PM (GMT+7)

“Giải cứu” 6 thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 do… lỗi đánh máy

Ngày 3.9, đại diện Sở GDĐT Phú Yên cho biết, đơn vị đã kịp thời đề nghị Bộ GDĐT can thiệp về vụ 20 thí sinh của tỉnh bị cộng nhầm điểm ưu tiên, dẫn đến nhiều trường ĐH - CĐ từ chối tiếp nhận tuyển theo nguyện vọng 1 (NV1).

Ngay sau khi tiếp nhận danh sách các thí sinh trên, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã trực tiếp kiểm tra, đề nghị hiệu trưởng các trường ĐH - CĐ xét tuyển bổ sung các em vào danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 ở các ngành tương ứng. Trong đó, 6 thí sinh đã được Bộ GDĐT thông báo cho phép nộp hồ sơ đăng ký lại NV1 với điểm thực của mình vào các ngành, trường phù hợp; Bộ GDĐT sẽ can thiệp với các trường ĐH - CĐ để xét tuyển lại NV1 đối với thí sinh trên. Hiện nay, các thí sinh đã biết điểm chuẩn của tất cả trường đại học nên với số điểm đủ chuẩn của mình, chắc chắn thí sinh trên sẽ đậu NV1.

“Giải cứu” 6 thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 do… lỗi đánh máy - 1

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã trực tiếp “giải cứu” các thí sinh bị nhầm điểm ở Phú Yên.

Với 16 thí sinh còn lại, nhờ đã tự phát hiện bị nhập sai đối tượng nên các em đăng ký NV1 đúng với điểm thực của mình và không bị ảnh hưởng kết quả tuyển sinh.

Trước đó, cuối tháng 8 vừa qua, 20 thí sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ (Tuy Hòa, Phú Yên) đã bị trường này cộng nhầm điểm ưu tiên; sau khi phát hiện sai sót, một số trường ĐH - CĐ đã hạ điểm khiến nhiều em từ trúng tuyển trở thành rớt NV1. Đại diện Trường THPT Nguyễn Huệ thừa nhận, sai sót trên là do lỗi của bộ phận nhập dữ liệu của trường.

“Sống lại” sau khi được can thiệp sửa sai, thí sinh Trần Quang Thịnh (ở xã An Phú, huyện Tuy An, Phú Yên) đang chuẩn bị hành trang để ngay tối 3.9 lên đường vào TP.Hồ Chí Minh làm thủ tục nhập học theo quy định. Thịnh cho hay, ngành Kỹ thuật giao thông (Trường đại học Giao thông vận tải  cơ sở 2 tại TP.Hồ Chí Minh) mà em chọn và đăng ký NV1 có điểm chuẩn 18,5, trong khi điểm các môn Toán, Vật lý, Hóa học và ưu tiên của em là 21,25.

“Giải cứu” 6 thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 do… lỗi đánh máy - 2

Thí sinh Trần Quang Thịnh đang được mẹ giúp sửa soạn hành trang vào TP.Hồ Chí Minh nhập học.

Sở GDĐT Phú Yên đã yêu cầu Trường THPT Nguyễn Huệ đến từng nhà xin lỗi học sinh, phụ huynh; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan, xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo Hùng Phiên (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Lần đầu tiên có quy tắc ứng xử học đường Lần đầu tiên, ngành giáo dục có một thông tư riêng quy định...
TS Lê Bá Khánh Trình: 'Tôi chưa lý giải được thành tích năm nay' "Đúng là thực lực của đội tuyển Olympic Toán năm nay khá...
Giáo dục Việt Nam đang ở đâu trong kỷ nguyên 4.0? Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 đã và đang thay đổi môi...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...