Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 17:23 PM (GMT+7)

“Giải cứu” 6 thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 do… lỗi đánh máy

Ngày 3.9, đại diện Sở GDĐT Phú Yên cho biết, đơn vị đã kịp thời đề nghị Bộ GDĐT can thiệp về vụ 20 thí sinh của tỉnh bị cộng nhầm điểm ưu tiên, dẫn đến nhiều trường ĐH - CĐ từ chối tiếp nhận tuyển theo nguyện vọng 1 (NV1).

Ngay sau khi tiếp nhận danh sách các thí sinh trên, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã trực tiếp kiểm tra, đề nghị hiệu trưởng các trường ĐH - CĐ xét tuyển bổ sung các em vào danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 ở các ngành tương ứng. Trong đó, 6 thí sinh đã được Bộ GDĐT thông báo cho phép nộp hồ sơ đăng ký lại NV1 với điểm thực của mình vào các ngành, trường phù hợp; Bộ GDĐT sẽ can thiệp với các trường ĐH - CĐ để xét tuyển lại NV1 đối với thí sinh trên. Hiện nay, các thí sinh đã biết điểm chuẩn của tất cả trường đại học nên với số điểm đủ chuẩn của mình, chắc chắn thí sinh trên sẽ đậu NV1.

“Giải cứu” 6 thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 do… lỗi đánh máy - 1

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã trực tiếp “giải cứu” các thí sinh bị nhầm điểm ở Phú Yên.

Với 16 thí sinh còn lại, nhờ đã tự phát hiện bị nhập sai đối tượng nên các em đăng ký NV1 đúng với điểm thực của mình và không bị ảnh hưởng kết quả tuyển sinh.

Trước đó, cuối tháng 8 vừa qua, 20 thí sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ (Tuy Hòa, Phú Yên) đã bị trường này cộng nhầm điểm ưu tiên; sau khi phát hiện sai sót, một số trường ĐH - CĐ đã hạ điểm khiến nhiều em từ trúng tuyển trở thành rớt NV1. Đại diện Trường THPT Nguyễn Huệ thừa nhận, sai sót trên là do lỗi của bộ phận nhập dữ liệu của trường.

“Sống lại” sau khi được can thiệp sửa sai, thí sinh Trần Quang Thịnh (ở xã An Phú, huyện Tuy An, Phú Yên) đang chuẩn bị hành trang để ngay tối 3.9 lên đường vào TP.Hồ Chí Minh làm thủ tục nhập học theo quy định. Thịnh cho hay, ngành Kỹ thuật giao thông (Trường đại học Giao thông vận tải  cơ sở 2 tại TP.Hồ Chí Minh) mà em chọn và đăng ký NV1 có điểm chuẩn 18,5, trong khi điểm các môn Toán, Vật lý, Hóa học và ưu tiên của em là 21,25.

“Giải cứu” 6 thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 do… lỗi đánh máy - 2

Thí sinh Trần Quang Thịnh đang được mẹ giúp sửa soạn hành trang vào TP.Hồ Chí Minh nhập học.

Sở GDĐT Phú Yên đã yêu cầu Trường THPT Nguyễn Huệ đến từng nhà xin lỗi học sinh, phụ huynh; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan, xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo Hùng Phiên (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa Tối 14/6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố kết quả bài khảo sát...
"Muốn thành công dân toàn cầu, học chữ Hán là cần thiết" Trong một hội thảo mới đây, PGS.TS Đoàn Lê Giang (ĐH KHXH&NV...
Đáp án, đề thi khảo sát vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM Ngày 13/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố đáp án, đề thi khảo sát...
Cấm yêu đương và những quy tắc thú vị trong trường học Nhật Bản Học sinh không được sử dụng điện thoại, tự dọn dẹp vệ sinh,...