Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 13:39 PM (GMT+7)

Sách tự học tiếng Anh được phụ huynh Hàn Quốc bình chọn

"Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram" là bộ sách tự học tiếng Anh được đánh giá rất cao tại Hàn Quốc. Bộ sách cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá Sách giáo dục được các bậc phụ huynh bình chọn năm 2011.

Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram được viết với mục đích giúp học sinh tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng như học tiếng mẹ đẻ. Cách thể hiện hoàn toàn mới qua hình thức truyện tranh, các bạn học sinh từ đó bị lôi cuốn vào những tình huống li kì của câu chuyện có xen lẫn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

Tác giả bộ sách - Giáo sư Jang Young Jun mong muốn các em cảm nhận được rằng, giống như tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh tuyệt đối không chỉ là một môn học lấy điểm trên lớp mà còn có sự thú vị đặc biệt.

Sách tự học tiếng Anh được phụ huynh Hàn Quốc bình chọn - 1

Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram

So với những cuốn sách học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh hiện nay, bộ sách Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram không đặt nặng vấn đề học sinh cần phải cố gắng học được một lượng kiến thức nhất định. Thay vào đó, tác giả Jang Young Jun nhận định: Việc biết được người Anh chú trọng vào điều gì, phương thức giao tiếp của người nói tiếng Anh khác gì với chúng ta sẽ giúp ích đáng kể trong việc học tiếng Anh một cách đúng đắn. Bởi lẽ, chúng ta khó có thể hiểu ngọn ngành nếu chỉ học thuộc tiếng Anh máy móc như những công thức thông qua những cuốn sách tiếng Anh đầy rẫy những thuật ngữ khó hiểu hiện nay.

Bộ sách gồm 34 cuốn, trong đó có 21 cuốn ngữ pháp với tên gọi Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram, 13 cuốn về từ vựng với tên gọi: Đội thám hiểm từ vựng tiếng Anh Gram Gram

“Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram” xoay quanh ba bạn nhỏ Gun, Bitna, Pitno. Trong đó, Gun là trung tâm rắc rối của đội thám hiểm nhí này.

Cậu bạn lúc nào cũng hành động trước khi suy nghĩ, cộng với tính hấp tấp, nóng nảy, Gun đã không ít lần mắc lỗi, thậm chí còn rất dễ rơi vào cạm bẫy. Mang trong mình sức mạnh của linh hồn lửa – Salamander, với ý chí quyết tâm, Gun lúc nào cũng luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách.

Cậu bạn Pio với gương buồn ngủ nhưng lại mạnh mẽ và hài hước nhất nhóm. Khả năng tư duy vượt trội và sức mạnh của linh hồn nước – Undine đã không ít lần cứu nguy cho cả đội. Còn cô bạn Binta được ví là quân sư của đội. Sự hiểu biết, kiến thức tiếng Anh phong phú và sở hữu sức mạnh của Sylph – linh hồn gió, Binta luôn đưa ra những quyết định chính xác nhất cho cả đội. Liệu bộ ba lửa, nước và gió này sẽ đối đầu với ai?

Bộ ba nhà thám hiểm nhí sẽ đối đầu với với Ma Vương Rverse ở hành tinh Grammwoods, sau đó tiếp tục đẩy lùi các quái tướng Grammpet như Noun (danh từ), Pronounce (đại từ), Verb (động từ) và dần tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. 

Ngoài ra, mỗi cuốn sách còn là những câu chuyện bài học về sự đoàn kết trong tình bạn, về tính nhân văn trong cuộc sống, người tốt sẽ luôn luôn nhận được sự giúp đỡ, kẻ xấu sẽ sớm bị trừng trị.

Đối mặt với những tình huống li kì, các bạn nhỏ cũng phát huy được khả năng nhanh nhạy, tiếp thu và xử lý vấn đề hiệu quả. Hệ thống trò chơi phong phú được lồng ghép trong mỗi tập truyện có thể giúp các bạn nhỏ thực hành ngay lại những kiến thức vừa thu lượm được.

Mỗi cuốn sách là một cuộc thám hiểm, được lồng vào những kiến thức tiếng Anh riêng với những tên gọi cho từng tập thu hút các bạn nhỏ.  

Tào Nga

Tin đọc nhiều

Cắt giảm lương, giáo viên chật vật qua ngày Học sinh nghỉ học nhiều tháng liền khiến hàng ngàn trường...
Phụ huynh tốt không coi điểm số là tất cả Hầu hết cha mẹ đều cố gắng nuôi dạy con tốt. Nhưng phụ huynh...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
TP.HCM: Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập cao nhất là 37,5 điểm THPT Nguyễn Thượng Hiền là trường có điểm chuẩn nguyện vọng...