Tháng 10, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 30/11/2017 17:52 PM (GMT+7)

Hai trường đại học không hợp tác thẩm định chất lượng

Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 208 cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện bảo đảm chất lượng trong năm 2017. Tuy nhiên, có 2 cơ sở giáo dục đại học đã không hợp tác thực hiện việc thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Hai trường đại học không hợp tác thẩm định chất lượng - 1

Có 208 cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017. Ảnh minh họa

4 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục, bao gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TPHCM đã tiến hành công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng chính (bao gồm: Diện tích đất, sàn xây dựng; thư viện, trung tâm học liệu; quy mô sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu) đối với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Kết quả, có 208 cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017, 24 cơ sở giáo dục đại học khác do đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trước ngày 15/4/2017 nên được miễn thẩm định.

Tuy nhiên, có 2 cơ sở giáo dục đại học là Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng không hợp tác để các Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện việc thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Trước đó, ngày 27/3/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành kế hoạch triển khai công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017. Đến ngày 30/6/2017, công tác thẩm định và xác nhận đã hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Kết quả thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng các cơ sở giáo dục đại học sẽ là cơ sở dữ liệu quan trọng nhằm cung cấp thông tin cho các chủ thể liên quan như người học, nhà trường và cơ quan quản lý tham khảo.

Theo Nhật Nam (VGP)

Tin đọc nhiều

Cho học tiếng Anh từ 3 tháng tuổi, cha mẹ tá hỏa khi con rối loạn ngôn ngữ Cho rằng tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết để trẻ tiếp cận với...
Học sinh tiếp xúc với môi trường gần bài học sẽ có tư duy tốt hơn Học sinh được tiếp xúc với nơi gần gũi với bài học hơn, các...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
Giáo viên nước ngoài kém chất lượng tràn vào châu Á dạy tiếng Anh Các chuyên gia giáo dục Australia lo ngại nhiều giáo viên...