Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 07:47 AM (GMT+7)

Học bổng 1,5 tỉ đồng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn

ĐH RMIT Việt Nam tăng số lượng học bổng chắp cánh ước mơ dành cho sinh viên khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn lên 4 lần.

Đây là mục tiêu hướng đến trong chương trình ký kết hợp tác của trường với bốn tổ chức phi lợi nhuận gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai, để trao bốn suất học bổng, trị giá bình quân 1,5 tỉ đồng mỗi suất.

GS Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo tại ĐH RMIT Việt Nam, cho biết định hướng mới trong chương trình học bổng sẽ đem đến cơ hội thay đổi cuộc đời cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam hơn nữa. Đây là những người nếu không có các suất học bổng này sẽ không có cơ hội theo học chương trình đại học.

 “Riêng năm 2020, trường sẽ tái đầu tư 40 tỉ đồng (khoảng 1,7 triệu đô la Mỹ) vào chương trình học bổng. Chương trình này ra đời nhằm đảm bảo rằng các bạn sinh viên tài năng Việt Nam có được cơ hội phát triển vượt trội từ chương trình đại học chuẩn quốc tế. Bên cạnh chương trình học bổng thường niên, từ năm 2014, trường tập trung vào những hoạt động tác động đến cộng đồng nhiều hơn và dành ra 12 suất học bổng trị giá hơn 19,5 tỉ đồng trao cho các bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn về thể chất và tài chính”, GS Bennett nói.

Học bổng 1,5 tỉ đồng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn - 1

Ông Nguyễn Đình Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội Người mù TP.HCM và GS Rick Bennett tại Buổi ký biên bản ghi nhớ.

Ngoài học phí toàn bộ chương trình tiếng Anh và ĐH, cùng sinh hoạt phí hàng tháng, tiền nhà, một máy tính xách tay và chi phí về thăm quê (nếu cần), sinh viên nhận học bổng sẽ được hưởng trọn vẹn toàn bộ các lợi ích khác như chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế của đội ngũ giảng viên, trang thiết bị và cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao, cũng như chương trình học bám sát thực tế đang diễn ra trong các ngành và mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong các ngành mà trường đã gầy dựng được trong nhiều năm qua.

GS Bennett còn nhấn mạnh vào nhiều cơ hội khác mà sinh viên nhận học bổng có thể tận dụng để cải thiện kỹ năng mềm và mở ra chân trời mới.

“Những cơ hội này bao gồm nhưng không giới hạn trong các hoạt động ngoại khoá do các CLB và tổ chức xã hội của sinh viên tổ chức, chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, và cơ hội đi du học hoặc trao đổi sinh viên tại một trong 200 trường đối tác của trường trên khắp thế giới”.

ĐH RMIT Việt Nam vừa ký biên bản ghi nhớ với bốn tổ chức này tại cơ sở Nam Sài Gòn nhằm hợp tác trong việc chọn ra ứng viên nhận học bổng và một số hoạt động có liên quan khác.

GS Bennett chia sẻ: “Mỗi tổ chức sẽ quảng bá các suất học bổng này qua kênh riêng của họ, nhận đơn ứng tuyển, thay mặt trường xác minh và lọc hồ sơ ứng tuyển, sau đó chuyển hồ sơ đạt yêu cầu đến để trường đưa ra quyết định cuối cùng.Theo đó, các tổ chức trên sẽ đóng vai khách hàng và đưa ra vấn đề thực để sinh viên giải quyết. Các tổ chức này còn thực hiện những buổi nói chuyện chuyên đề, các buổi học và thực hành, và khi có thể còn giúp đỡ để trường có thể hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên nhận học bổng đến từ tổ chức của họ”.

Bà Đinh Việt Anh, Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam, cho biết bà mong sẽ được hợp tác cùng trường trong chương trình học bổng mới. “Chương trình học bổng hết sức ý nghĩa này sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ khiếm thị có cơ hội phát triển năng lực, tìm được công việc tốt trong tương lai và đóng góp vào sự phát triển xã hội”.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giám đốc điều hành REACH Việt Nam (một tổ chức phi lợi nhuận chuyên đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam), cũng bày tỏ sự vui mừng trước việc hợp tác mới này.

“Sự hợp tác giữa REACH và trường sẽ mang đến tia hy vọng cho học viên tốt nghiệp từ REACH, đem đến cho học viên tương lai tươi sáng hơn mà các bạn không bao giờ có thể tưởng tượng ra được, một hành trình thay đổi cuộc sống thật sự”, bà Tâm nói.

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

Bài giải đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 Giáo viên đưa ra bài giải đề thi tham khảo THPT quốc gia...
Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 Chiều 3/4, Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
13 tuổi đỗ đại học, 31 tuổi là giáo sư trẻ nhất ĐH Harvard 13 tuổi, cậu bé Xi Yin đỗ lớp tài năng trẻ tại ĐH Khoa học...