Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 15:53 PM (GMT+7)

Học quản trị tài sản trí tuệ miễn phí ở đâu?

Mục tiêu của khóa học là giúp học viên nhận biết mối tương quan giữa nhãn hiệu, thương hiệu với các tài sản vô hình khác của doanh nghiệp để xây dựng bền vững thương hiệu, nhãn hiệu.

Quản trị tài sản trí tuệ (Intellectual Property Management) là việc chủ sở hữu thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với tài sản trí tuệ nhằm tạo lập, khai thác, gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị của tài sản đó. Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ khi tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thì ít hay nhiều đều liên quan đến những bí mật kinh doanh hay quyền sở hữu trí tuệ. Chính vì thế, việc quản trị tài sản trí tuệ là điều cấp thiết, là nhiệm vụ bắt buộc và quan trọng nhất với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng gia tăng của doanh nghiệp, từ năm 2017 đến nay, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN thuộc Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN, đã tổ chức nhiều khóa đào tạo miễn phí về Quản trị tài sản trí tuệ tại TP.HCM, Sóc Trăng, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bến Tre. 

Học quản trị tài sản trí tuệ miễn phí ở đâu? - 1

Khóa đào tạo về “Thương hiệu, Nhãn hiệu và các Tài sản trí tuệ của Doanh nghiệp” diễn ra tại Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ ngày 25/10.

Chương trình này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tại khu vực phía Nam nhận diện các tài sản trí tuệ để áp dụng các phương thức bảo hộ phù hợp, đồng thời phát triển và giúp doanh nghiệp lường trước các rủi ro khi thương mại hoá tài sản trí tuệ. Bên cạnh việc bổ sung kiến thức về quản trị tài sản trí tuệ, thông qua khoá học, các học viên còn có cơ hội để giao lưu, tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp cùng tham gia học, đồng thời kết nối chuyển giao công nghệ, hợp tác, phát triển sản phẩm. 

Nội dung khóa học xoay quanh vấn đề “Thương hiệu, Nhãn hiệu và các Tài sản trí tuệ của Doanh nghiệp” với giảng viên là các chuyên gia về Quản trị Tài sản trí tuệ có kinh nghiệm giảng dạy cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối tượng đào tạo bao gồm các chủ doanh nghiệp, các tổ chức, các Hiệp hội, vườn ươm và các cá nhân có nhu cầu.

Mục tiêu của khóa học là giúp học viên nhận biết mối tương quan giữa nhãn hiệu, thương hiệu với các tài sản vô hình khác của doanh nghiệp để xây dựng bền vững thương hiệu, nhãn hiệu. Đồng thời kiểm nghiệm lại các rủi ro thường gặp khiến nhãn hiệu, thương hiệu không định hình được giá trị như kỳ vọng.

Học quản trị tài sản trí tuệ miễn phí ở đâu? - 2

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Trưởng Bộ phận tư vấn Quản trị Tài sản trí tuệ, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Trưởng Bộ phận tư vấn Quản trị Tài sản trí tuệ, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ, chương trình đào tạo này được xây dựng trên cơ sở Luật Sở hữu trí tuệ. 

“Khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp, xây dựng nhãn hiệu thì các doanh nghiệp phải lưu ý đến Luật Sở hữu trí tuệ. Việc hiểu rõ bản chất của từng đối tượng sở hữu trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp đỡ vất vả, khó khăn hơn khi xây dựng hình ảnh thương hiệu và giảm bớt được rất nhiều rủi ro”, bà Tuyết nhấn mạnh.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ Chương trình “Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện trong năm 2019. Học viên có nhu cầu, có thể liên hệ Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN thuộc Cục Công tác phía Nam, 31 Hàn Thuyên, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

N.Hương

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...