Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 14:14 PM (GMT+7)

Học sinh Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão

Trước tình hình diễn tiến phức tạp của cơn bão số 3, Sở GD- ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học vào buổi chiều 14/9.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng vừa có thông báo khẩn gửi các trường học về việc phòng chống cơn bão số 3. Trong đó, Sở cho phép toàn bộ học sinh được nghỉ buổi chiều nay (14/9) để tránh bão.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng quán triệt cho học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại, bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng học sinh trước, trong và sau khi bão xảy ra. Nếu tình hình bão diễn biến phức tạp sẽ có những thông tin tiếp theo.

Học sinh Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão - 1

Bão số 3 đang tiến thẳng vào khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi (Ảnh Dân Việt)

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng chỉ đạo các trường học thực hiện các nội dung sau:   

Kiểm tra, chằng chống phòng học, phòng làm việc, nhà kho; có kế hoạch và phương án dùng bạt che, bao nylon để bảo quản tài sản, trang thiết bị đặc biệt các phòng máy tính, phòng nghe nhìn, thư viện.

Phân công cán bộ công nhân viên trực 100% trong thời gian có bão xảy ra để ứng phó và báo cáo kịp thời tình hình thiệt hại cho Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão cấp trên.    

Các trường học khẩn trương triển khai và nghiêm túc thực hiện nội dung trên.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 4 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ vĩ Bắc; 110,6 độ kinh Đông, trên vùng biển Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

Trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 16 giờ chiều nay (14/09), vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển ven bờ Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

Tào Nga

Tin đọc nhiều

TS Lê Bá Khánh Trình: 'Tôi chưa lý giải được thành tích năm nay' "Đúng là thực lực của đội tuyển Olympic Toán năm nay khá...
Lần đầu tiên có quy tắc ứng xử học đường Lần đầu tiên, ngành giáo dục có một thông tư riêng quy định...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
Dân mạng điên đảo với màn "troll" học sinh bá đạo của thầy giáo trẻ Thầy giáo có những màn "troll" học sinh không chỉ khiến cả lớp...