Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 18:59 PM (GMT+7)

Học sinh TP.HCM nghỉ đến hết tháng 2, Hà Nội nghỉ thêm 1 tuần

UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP về việc cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2. Trong khi đó, học sinh ở Hà Nội được nghỉ thêm 1 tuần cùng với nhiều địa phương khác.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị đầy đủ về các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi đề xuất lên UBND TP về việc cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần, đến hết ngày 29/2/2020 và đã được TP đồng ý.

Cũng trong ngày 14/2, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Như vậy, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT sẽ được nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 23/2.

Học sinh TP.HCM nghỉ đến hết tháng 2, Hà Nội nghỉ thêm 1 tuần - 1

Ảnh: Zing.

Tính đến thời điểm này, đã có 6 địa phương trên cả nước lùi ngày đi học trở lại để tránh dịch bệnh, gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Thanh Hóa, TP.HCM, Đồng Nai. Bên cạnh đó, đã có 23 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh trở lại trường từ tuần sau, ngày 17/2.

Sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nếu phụ huynh, học sinh chưa an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại. Theo đó, ông cho biết đã yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

"Dù thế nào thì cũng phải tiếp tục thực hiện thật tốt công tác chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học và đặc biệt là phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng", ông nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm rằng nếu địa phương nào không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học,...

Quang Niên

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Học sinh tiếp tục nghỉ đến hết 19/4 UBND TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết 19/4 trước...
Giảng viên công bố nghiên cứu về dịch Covid-19 từ khu cách ly Khánh Hoà Trở về từ Đức giữa đại dịch, Huỳnh Lưu Đức Toàn được đưa vào...
SGK của TP.HCM phải vừa hiện đại, vừa có tính kế thừa UBND TP HCM vừa có quyết định về ban hành quy định tiêu chí...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...