Tháng 12, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 08/08/2018 17:57 PM (GMT+7)

Học sinh tiểu học TP.HCM dùng tối đa 4 quyển vở

Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, mỗi khối lớp bậc tiểu học tại TP.HCM thống nhất sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly

Ngày 8-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có văn bản hướng dẫn các hoạt động đầu năm học bậc tiểu học.

Theo đó, ngày tựu trường chính thức cho bậc tiểu học là 20/8/2018. Từ ngày 20/8 đến 24/8, các trường tổ chức các hoạt động đầu năm học, các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, ổn định tình hình các lớp, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trong trường, các nền nếp học tập cho học sinh tại lớp.

Chương trình tuần 1 sẽ bắt đầu từ ngày 27/8/2018 đến ngày 31/8/2018. Sau đó lần lượt thực hiện chương trình các tuần theo quy định. Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường sắp xếp đảm bảo cho chương trình tích hợp (Toán, Khoa học, tiếng Anh) được thực hiện vào tuần 1 và các tuần kế tiếp theo đúng thời gian năm học của nhà trường.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, mỗi khối lớp bậc tiểu học thống nhất sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly. Bao gồm:

Vở Toán: Dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập toán. Vở Tiếng Việt: Dùng để ghi phân môn Chính tả; Luyện từ và câu; Tập làm văn. (Phân môn Tập làm văn, giáo viên có thể cho HS làm bài ra giấy đôi nhưng phải có túi lưu trữ bài làm của học sinh). Vở Bài học: Dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại. Vở Tiếng Anh (hoặc Tiếng nước ngoài: Pháp văn, Hoa văn ...)

Riêng lớp 1: Vở tiếng Việt dùng để luyện viết chữ trong phần học vần và dùng để viết chính tả trong phần luyện tập tổng hợp. Vở bài học: không bắt buộc, khuyến khích các trường cho học sinh sử dụng từ giữa học kỳ II.

Sở đề nghị Phòng GD&ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng các trường tiểu học triển khai những nội dung trên đến hội đồng nhà trường, tất cả giáo viên để việc chuẩn bị vào năm học mới thật nghiêm túc, chu đáo, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và tạo được niềm tin cho cha mẹ HS về ngôi trường tiểu học văn minh – hiện đại và thân thiện.

PV

Tin đọc nhiều

"Học sinh bị xâm hại tình dục không biết gọi đến ai" Xung quanh sự việc hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội...
Phó Thủ tướng: Đưa hiệu trưởng xâm hại học sinh ra khỏi ngành ngay khi đủ căn cứ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đưa hiệu trưởng bị tố dâm ô...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...