Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/02/2020 16:41 PM (GMT+7)

Học sinh TP.HCM có thể đi học lại từ tuần tới

Từ ngày 17/2, học sinh TP.HCM có thể đi học lại bình thường sau khi các trường đã chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch nCoV.

Sáng 11/2, tại buổi ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành giáo dục thông minh, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và khuyến cáo của Ban chỉ đạo thành phố, trong đó có Sở Y tế, để đề xuất thời gian đi học lại.

Học sinh TP.HCM có thể đi học lại từ tuần tới - 1

Ông Hiếu cho biết nhiều khả năng từ tuần sau học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường. Ảnh: M.N.

"Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh không có dịch và dịch không phát triển, có thể cho học sinh đi học trở lại. Với tình hình hiện nay của TP.HCM, đầu tuần tới, học sinh đi học lại là phù hợp. Bởi, các trường đã chuẩn bị kỹ, bản thân học sinh cũng đã tiếp cận nhiều thông tin về phòng chống dịch", ông Hiếu nói.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm các đơn vị đào tạo tại TP.HCM đã chuẩn bị khá kỹ việc sát trùng, khử khuẩn phòng học, cũng như chuẩn bị tâm thế để tiếp nhận học sinh trở lại trường.

Các trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang cho học sinh.

Trước đó, với hình tình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, UBND TP.HCM đã 2 lần thông báo cho sinh nghỉ thêm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 3 đến hết ngày 16/2).

Hiện, tất cả tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ kéo dài để phòng chống dịch bệnh.

Theo công văn của Bộ Y tế, những địa phương không có dịch, học sinh hoàn toàn có thể quay lại trường nếu công tác vệ sinh, khử khuẩn và điều kiện phòng chống dịch bệnh đã được chuẩn bị đầy đủ.

Những địa phương có người nhiễm nCoV, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ cho học sinh quay lại lớp sau trường hợp nhiễm virus nCoV đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới. Trường học phải tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và các chuẩn bị các điều kiện phòng bệnh trước khi đón học sinh.

Theo Minh Nhật (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM chưa đóng cửa trường học, nhà trẻ Với tình hình dịch bệnh hiện nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM...
Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
Bộ GD&ĐT quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam Học sinh của thành phố Đà Nẵng, một phần tỉnh Quảng Nam đang...
4 trường đại học có học phí từ trăm triệu đến gần một tỷ đồng mỗi năm Chi phí học tập một năm tại ĐH VinUni khoảng gần một tỷ đồng...