Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 25/02/2020 07:22 AM (GMT+7)

Học sinh TP.HCM ôn tập qua truyền hình khi nghỉ vì dịch Covid-19

Trong thời gian được nghỉ vì dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp đài truyền hình thành phố phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian được nghỉ vì dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) phối hợp tổ chức phát sóng các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ được phát từ ngày 24/2 trên kênh HTV Key cho đến khi học sinh trở lại học tập bình thường.

Ông Nguyễn Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM), cho rằng đây là giải pháp tình thế hữu hiệu nhất trong bối cảnh học sinh nghỉ dài ngày vì dịch bệnh.

"Nội dung ôn tập này đều do những giáo viên giỏi của thành phố giảng. Nếu học sinh chú tâm theo dõi, ôn tập thì sẽ cũng cố được phần nào kiến thức cũ", ông Phú nói.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du cho hay cũng như nhiều trường khác, ông đã thông báo đến học sinh và phụ huynh của trường chú ý theo dõi chương trình ôn tập này.

Buổi sáng, kênh HTV Key sẽ phát chương trình ôn tập môn Toán, Văn, Tiếng Anh lớp 9 vào lúc 8h, 9h và 10h. Buổi chiều, học sinh khối 12 sẽ được ôn tập nội dung môn Toán, Vật lý, Hóa học vào lúc 14h, 15h và 16h.

Học sinh TP.HCM ôn tập qua truyền hình khi nghỉ vì dịch Covid-19 - 1

Nhiều tỉnh, thành tổ chức ôn tập qua truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19. Ảnh: Sở GD&ĐT Đồng Nai.

Trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh, nhiều tỉnh như Đồng Nai, An Giang, Vĩnh Long cũng phối hợp đài phát thanh và truyền hình địa phương tổ chức phát sóng các chương trình ôn tập, ưu tiên cho học sinh cuối cấp.

Trước đó, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép dạy học trên truyền hình ở quy mô toàn quốc trong mùa dịch Covid-19.

Hiệp hội cho rằng việc học sinh, sinh viên nghỉ học trong mùa dịch Covid-19 là cần thiết nhưng nếu kéo dài, hơn 20 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học quá lâu sẽ tác động xấu nhiều mặt đến giáo dục và xã hội.

Trong thời gian cho các em ở nhà tránh dịch Covid-19 vừa qua, nhiều trường phổ thông, đại học chủ động đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, điều kiện để áp dụng việc học trực tuyến bằng công nghệ cao không dễ, bởi đối tượng người học có hoàn cảnh kinh tế khác nhau.

Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đề xuất huy động các kênh truyền hình cùng tham gia vào hoạt động giảng dạy nhiều giờ trong ngày, thậm chí cả ngày theo hình thức phi lợi nhuận.

Minh Nhật (Zing)

Tin đọc nhiều

ĐH Bách khoa TP.HCM hỗ trợ SV 12 tỷ đồng Trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban giám hiệu Trường...
Hoa hậu Anh có IQ 146, sở hữu 2 bằng đại học Y khoa Hoa hậu Anh năm 2019 Bhasha Mukherjee vừa tạm cởi bỏ vương...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
SV chế máy rửa tay sát khuẩn tự động sau 3 ngày bệnh viện đặt hàng Sau 3 ngày nghiên cứu, nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa...