Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/11/2019 14:34 PM (GMT+7)

Học sinh Việt Nam giành 3 giải vô địch cuộc thi lập trình quốc tế

Đoàn thí sinh Việt Nam đã giành thắng lợi lớn với 3 giải TopCoder (Vô địch Wecode), 1 giải Disctintion cấp độ Sơ cấp và 1 giải Excellent cấp độ Trung Cấp của Robothon.

Sau những kỳ thi sôi nổi tại 4 thành phố là Cần Thơ, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Hà Nội, đoàn Việt Nam đã chọn được 3 đội Robothon cấp độ Cao cấp, 11 đội cấp độ Trung Cấp và 7 đội cấp độ Sơ Cấp thi Robothon; 4 thí sinh cấp độ Trung cấp, 2 thí sinh cấp độ Sơ cấp thi Wecode và 5 thí sinh tới nhận giải ở hạng mục Wecode Cao cấp tại Ngày hội Robothon và Wecode quốc tế 2019. 

Học sinh Việt Nam giành 3 giải vô địch cuộc thi lập trình quốc tế - 1

Thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Thảo, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí, Đà Nẵng giành giải vô địch Wecode cấp độ Cao cấp

Được tổ chức thường niên từ nhiều năm, Ngày hội Robothon và Wecode 2019 luôn là một sự kiện được các bạn học sinh mong chờ. Năm nay, 53 thí sinh thi Wecode và 91 đội thi Robothon tới từ các quốc gia như Malaysia, Philipines, Trung Quốc và Việt Nam đã tới tham dự Ngày hội với chủ để Food Effect 2050 này.

Sau 1 ngày thi tài vô cùng hấp dẫn, đoàn Việt Nam đã giành chiến thắng lớn tại giải Wecode. Ngoài việc 100% thí sinh tham gia thi Wecode quốc tế của Việt Nam đều đoạt giải, thí sinh của chúng ta còn xuất sắc giành 3 giải Top Coder. Đó là thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Thảo trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí, Đà Nẵng (cấp độ Cao cấp), thí sinh Nguyễn Phạm Khánh Lam, Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ (cấp độ Sơ cấp) và thí sinh Nguyễn Ngọc Bích Ngân trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ đã xuất sắc giành giải TopCoder hạng mục Sơ cấp.

Học sinh Việt Nam giành 3 giải vô địch cuộc thi lập trình quốc tế - 2

Hai học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh TP.HCM giành giải Excellent hạng mục Trung cấp Robothon

Ở giải Robothon, đoàn Việt Nam cũng giành được những kết quả đáng khích lệ khi đội B3 hạng mục Sơ cấp Robothon của trường Tiểu học Bình Thuỷ và Tiểu học Ngô Quyền, Cần Thơ với 3 thí sinh là Nguyễn Lê Lâm Khang, Quách Gia Hưng và Đỗ Minh Khuê đã giành giải Distinction. Trong khi đó, đội E4 hạng mục Trung cấp Robothon của trường Tiểu học Lương Thế Vinh TP.HCM gồm 2 thí sinh Trịnh Tuấn Khải và Nguyễn Lê Thuỷ Tiên đã đạt giải Excellent.

Ngoài 3 môn học dành cho độ tuổi từ tiểu học tới trung học phổ thông là STEM Robotics, STEM Khoa học máy tính và STEM IoT, bắt đầu từ tháng 12/2019, Học viện STEM đưa vào chương trình giảng dạy môn Lập trình với robot Photon - dành cho học viên độ tuổi mầm non - từ 4 tuổi trở lên. Như vậy, Học viện STEM đã có đầy đủ các môn học dành cho học sinh từ mẫu giáo tới hết Phổ thông trung học.

Bên cạnh việc học, các bé còn được tham gia các buổi trải nghiệm theo nhiều chủ đề khác nhau và đặc biệt còn được tham gia cuộc thi dành riêng cho Photon vào quý II năm 2020, hướng tới kỳ thi quốc tế dành cho Photon sau đó.

Chương trình nhằm mục tiêu để trẻ em Việt Nam được sớm tiếp cận một cách có bài bản và có tình yêu với khoa học, công nghệ từ độ tuổi mầm non, cũng như sớm được rèn luyện tư duy logic và phát huy khả năng sáng tạo.

Phương Hà

Tin đọc nhiều

Cắt giảm lương, giáo viên chật vật qua ngày Học sinh nghỉ học nhiều tháng liền khiến hàng ngàn trường...
Phụ huynh tốt không coi điểm số là tất cả Hầu hết cha mẹ đều cố gắng nuôi dạy con tốt. Nhưng phụ huynh...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
TP.HCM tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge vào ngày nào? Từ ngày 26/5 đến ngày 9/6, TP.HCM sẽ tổ chức thi chứng chỉ...