Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 08:45 AM (GMT+7)

Khai giảng chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản đầu tiên ở VN

Khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, CNTT… đáp ứng các yêu cầu khắt khe của DN trong và ngoài nước sẽ được đào tào mỗi năm trong chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản do ĐH Hutech chủ trì.

Sáng 14/11, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã tổ chức buổi Lễ khai giảng chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản của trường.

Đây là chương trình do Hutech hợp tác và đồng hành cùng với các trường ĐH, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình là đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM và khu vực lân cận.

Khai giảng chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản đầu tiên ở VN - 1

Lãnh đạo trường ĐH Hutech đánh trống khai giảng chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản

Theo thỏa thuận giữa Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản và Hutech, chương trình sẽ đào tạo mỗi năm khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao để cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Kế toán, Tài chính ngân hàng, CNTT… Ưu điểm nổi bật của chương trình là sinh viên được đảm bảo cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản uy tín thông qua những ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên trong suốt quá trình đào tạo cũng như ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Bên cạnh các nghi lễ của ngày khai trường, chương trình Lễ khai giảng còn mang lại cho sinh viên và khách mời những trải nghiệm mới với sự kết nối, giới thiệu truyền thống giáo dục giữa hai quốc gia thông qua những điểm nhấn văn hóa đặc biệt như nghi thức đánh trống khai trường thiêng liêng của Việt Nam và phần trao huy hiệu, gắn đai cho sinh viên theo tinh thần Nhật Bản, hay những tiết mục văn nghệ đặc sắc đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản và văn hóa Việt Nam.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Giáo dục đại học Việt Nam và bài toán quốc tế hóa Đối với Việt Nam, quốc tế hóa giáo dục ĐH được xem là giải...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
TP.HCM: Không thi lớp 6, trường "điểm" xét tuyển ra sao? Năm nay có thể là năm cuối một số trường "điểm" tại TP HCM...
Cô gái gốc Việt trở thành tiến sĩ dược ở tuổi 19 Kassidy tốt nghiệp mẫu giáo chỉ sau một tuần, tốt nghiệp...