Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/10/2018 14:04 PM (GMT+7)

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới

Những ngôi trường dưới đây đều có đặc điểm riêng thú vị. Đó có thể là trường học nguy hiểm, dân chủ hay nhiều học viên cao tuổi nhất.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 1

Trường học "nguy hiểm" nhất: Đó là cái tên mọi người gọi những lớp học ở trường Bright Works - California, Mỹ. Tại đây, học sinh được phép tiếp cận những "bài tập nguy hiểm" như sử dụng đồ hàn điện, máy khoan, tháo lắp thiết bị công nghệ... Bằng phương pháp học tập này, học sinh có thể nâng cao kỹ năng mềm và trực tiếp xây dựng chương trình học cho bản thân.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 2

Học sinh được phép sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và học môn học mình thích.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 3

Trường học dành cho học viên lớn tuổi nhất: Ở làng Fanage, Ấn Độ, trường Aajibaichi Shala (trường học của bà) dành cho những phụ nữ từ 60-90 tuổi chưa từng đi học. Sau khi hoàn thành công việc nội trợ, học viên đến lớp đọc, viết dưới sự giúp đỡ của cô Sheetal Prakash More. Các học viên cho rằng đi học chính là điều khiến họ hạnh phúc nhất.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 4

Trường học có diện tích lớn nhất: Với diện tích hơn 110 km2, Đại học tư thục Berry, bang Georgia, Mỹ, là trường đại học rộng nhất hiện nay. Trường được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic cổ kính, là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Họ có thể đi dạo, đạp xe trong khuôn viên trường.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 5

Đại học Berry được thành lập năm 1902, không chỉ nổi tiếng vì khuôn viên rộng rãi, mà còn bởi lối kiến trúc cổ kính, ấn tượng.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 6

Trường học "bấp bênh" nhất: Đối với quốc gia phải đối mặt những trận lũ lớn mỗi năm như Bangladesh, ổn định giáo dục là điều khó khăn. Vì thế, tổ chức phi lợi nhuận Shidhulai Swanirvar Sangstha đã quyết định tạo ra những lớp học ngay trên thuyền, đưa đón học sinh từ các bến sông. Hệ thống chiếu sáng, thư viện, máy tính... đều được trang bị để hỗ trợ các em học tập. Mô hình lớp học được hình thành từ năm 2002, có khoảng 70.000 học sinh tham gia.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 7

Học sinh lớp ba đang chăm chú học bài trên thuyền. Các lớp học trên thuyền được trang bị sách giáo khoa và thiết bị điện tử phục vụ công tác học tập và giảng dạy.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 8

Trường học nhiều màu sắc nhất: Một ngôi trường với nội thất và thiết kế đủ màu sắc sẽ là điểm ấn tượng đối với học sinh đang trong độ tuổi sáng tạo và khám phá. Trường Ngữ pháp Ivan nằm ở Ivanhoe và Doreen, ngoại ô của Melbourne, Australia, được mệnh danh là ngôi trường có những mảng màu sắc ấn tượng.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 9

Các nhà giáo dục ở đây cho rằng không gian nhiều màu sắc chính là yếu tố khơi dậy khả năng sáng tạo cho học sinh. Nội thất của trường cũng được sử dụng các tông màu nổi bật.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 10

Trường học "dân chủ" nhất: Hướng đến xây dựng môi trường tự do, giúp trẻ em thỏa sức sáng tạo và nâng cao tinh thần trách nhiệm, Brooklyn được gọi là trường "dân chủ" nhất thế giới. Học sinh tại đây được phép học những môn mình yêu thích, không hề có áp lực điểm số, bài tập về nhà hay thi cử. Các em còn được quyết định về những dự án học tập của mình, hoặc tham gia lớp đặc biệt như thảo luận về những show truyền hình.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 11

Học sinh được phép làm những điều mình muốn và có thể lựa chọn “học hay không?”.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 12

Trường học xanh nhất: Tọa lạc ở thành phố Sotteville-les-Rouen, miền Bắc nước Pháp, Trung học Marcel Sembat được đánh giá là ngôi trường xanh nhất thế giới với thiết kế mái nhà nối liền mặt đất, tạo nên những "tấm thảm" hiếm có. Với thiết kế thân thiện tạo cảm giác trong lành, dễ chịu, trường học xanh Marcel Sembat chắc chắn là trường học tập lý tưởng cho học sinh.

Khám phá những 'cái nhất’ của trường học trên thế giới - 13

Trường Marcel Sembat nhìn từ trên cao. Mỗi mét vuông trong khuôn viên trường đều được phủ xanh bởi cây cỏ.

Theo Minh Thúy (Zing)

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...