Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/04/2020 17:22 PM (GMT+7)

Kỳ thi THPT 2020 năm nay chỉ nhằm xét tốt nghiệp THPT

Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi năm nay sẽ là "kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020" thay vì thi THPT quốc gia như trước đây. Kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT.

Sáng nay 21-4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã báo cáo về phương án thi THPT Quốc gia năm 2020 khi học sinh cả nước phải kéo dài thời gian nghỉ học vì dịch Covid -19.

Theo đó, cuộc họp đã chọn phương án nếu vẫn tổ chức thi sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Theo phương án đề xuất của Bộ GD-ĐT, nếu dịch bệnh được kiểm soát và học sinh có thể đi học trước ngày 15-6 thì vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi THPT vào giữa tháng 8-2020.

Kỳ thi THPT 2020 năm nay chỉ nhằm xét tốt nghiệp THPT - 1

Kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT

Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi năm nay sẽ là "kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020" thay vì thi THPT Quốc gia như trước đây. Kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT.

Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận. Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm ra đề thi cho kỳ thi này trên toàn quốc.

Với việc xét tuyển ĐH, CĐ, năm nay các trường ĐH, CĐ sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo đúng Luật Giáo dục Đại học.

Tại cuộc họp cũng thống nhất từ năm nay, các trường ĐH, CĐ sẽ tự chủ về tuyển sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT có mục tiêu chính là công nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Theo Yến Anh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
Học sinh lớp 10 giành Huy chương Vàng IMO học toán rất 'hồn nhiên' Không chỉ giành Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế...
TS Lê Bá Khánh Trình: 'Tôi chưa lý giải được thành tích năm nay' "Đúng là thực lực của đội tuyển Olympic Toán năm nay khá...
Học sinh lớp 7 chế tạo máy bơm bánh xe không cần sức người Hình dáng nhỏ, gọn, dễ di chuyển, động cơ nén khí và pin...