Tháng 08, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 10/08/2017 14:27 PM (GMT+7)

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao 20 suất học bổng tiếp sức sinh viên nghèo đến trường

Cùng với đó, bà Liên đã hỗ trợ 100 triệu đồng, chia sẻ với bà con bị thiệt hại do lũ quét ở Mù Cang Chải và Mường La.

Nhằm hỗ trợ các tân sinh viên nghèo hiếu học trong năm học mới 2017-2018 có cơ hội đến trường, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã trao tặng chương trình “Tiếp sức đến trường” thông qua báo Tuổi trẻ 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng.

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao 20 suất học bổng tiếp sức sinh viên nghèo đến trường - 1

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM (phải) trao tặng chương trình “Tiếp sức đến trường” 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng.

Cũng trong ngày 9.8, bà Liên đã hỗ trợ 100 triệu đồng, chia sẻ cùng bà con bị thiệt hại do lũ quét ở Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La).

Bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: Qua tin tức, tôi biết được trận lũ quét sáng 3.8 tại Mù Cang Chải (Yên Bái) đã chôn vùi nhiều trường mầm non, tiểu học... Hàng trăm học sinh sẽ phải đến học tạm tại trụ sở các cơ quan. Đây thực sự là điều rất đau lòng.

“Là một người mẹ có các con đang tuổi ăn học, tôi rất chia sẻ với những gia đình lao động nghèo vẫn phải đang chật vật chạy ăn từng bữa, không có tiền để cho các con tới trường thực hiện hoài bão, ước mơ đổi đời. Tôi quyết định hỗ trợ chương trình “Tiếp sức đến trường" 20 suất học bổng. Tuy không nhiều, nhưng trước mắt có thể giúp các tân sinh viên biến ước mơ, khát vọng đến trường thành hiện thực", bà  Liên tâm sự. 

Cao Nguyên

Tin đọc nhiều

CÙNG CON ĐẾN TRƯỜNG: Kỹ năng vàng dạy cho con vào lớp 1 cha mẹ không thể bỏ qua Không chỉ lo chọn trường cho con vào lớp 1, cha mẹ cần phải...
3 điểm/môn đỗ sư phạm: Đầu vào không quyết định tất cả? Nhiều trường sư phạm có điểm đầu vào thấp kỷ lục, chỉ cần 3...
Cận cảnh 'tòa nhà thế kỷ' tại ĐH Kinh tế Quốc dân Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, giảng đường A2, ĐH Kinh tế Quốc...
CÙNG CON ĐẾN TRƯỜNG (kỳ 2): Con không tìm được lớp, mẹ đứng khóc cùng con Vì thương con và lo lắng khi con vào lớp 1 lạ lẫm khiến...