Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 00:52 AM (GMT+7)

Năm 2016, trường đại học được tự chủ tuyển sinh

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Từ đó, xem xét mô hình, phương thức phù hợp, đáp ứng yêu cầu đổi mới để phát huy, nhân rộng.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng để tổng kết, đánh giá một cách toàn diện những mặt được và chưa được theo các mục tiêu đã đặt ra cho kỳ thi và tuyển sinh năm 2015; tiếp tục hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi năm 2016 bảo đảm công bằng, tiết kiệm, giảm áp lực theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương trong việc đổi mới công tác thi, kiểm tra, đánh giá học sinh. 

Đồng thời tiếp tục đổi mới kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tạo thuận lợi cho học sinh và phụ huynh; phương án thi cần được cân nhắc kỹ về số môn thi, thời gian thi, địa điểm thi... phù hợp; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với các địa phương, các trường Đại học trong việc tổ chức kỳ thi.  

Năm 2016, trường đại học được tự chủ tuyển sinh - 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Lao động 

Về công tác tuyển sinh đại học, tiếp tục thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương là giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các cơ sở giáo dục đại học; phát huy vai trò của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, tính liên kết, phối hợp giữa các Trường Đại học trong công tác tuyển sinh. 

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tổng kết, đánh giá việc đổi mới công tác tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực năm 2015. Trên cơ sở đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét mô hình, phương thức phù hợp, đáp ứng yêu cầu đổi mới để phát huy, nhân rộng. 

PV

Tin đọc nhiều

7 thói quen tưởng xấu của trẻ nhưng đem lại lợi ích bất ngờ Trẻ thích nghịch nước, xé giấy khắp nhà,… là những hành vi...
ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm...
11 điều phụ huynh nên tránh để việc dạy con không thành gánh nặng Giáo dục học sinh trở thành gánh nặng cho giáo viên nếu phụ...
Phía sau hành trình tới Harvard của một sinh viên người Việt Phía sau thành công của Nguyễn Huy Trường Nam, cựu sinh viên...