Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 07:06 AM (GMT+7)

Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi hoàn thành chứng chỉ học tập trong thời gian kỉ lục

Với thành tích xuất sắc, Khánh Linh có thể trở thành một trong những kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhất Việt Nam.

Vốn đam mê công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi, học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) bắt đầu chương trình đại học ngành công nghệ thông tin tại FUNiX - đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức giáo dục FPT khi vừa vào lớp 10. Cô gái đặt mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi hoàn thành chứng chỉ học tập trong thời gian kỉ lục - 1

Nguyễn Vũ Khánh Linh nữ sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh.

Dịch Covid-19 diễn ra khiến việc nghỉ học tại Trường THPT Chuyên Hạ Long kéo dài, nhưng Khánh Linh coi đây là cơ hội để dồn toàn lực cho việc học trực tuyến. Cụ thể, Linh đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo kỹ sư Kỹ thuật phần mềm.

Thời gian học tập trung bình ở FUNiX là 6 tháng/chứng chỉ, Khánh Linh lại hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm. Đặc biệt, riêng với chứng chỉ 6 – chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi mất đúng 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định (30 tuần).

Dự kiến, tới tháng 7/2020, Linh sẽ hoàn thành chương trình Công nghệ thông tin tại FUNiX.

Linh chia sẻ, với kinh nghiệm học online từ lớp 5 và sự định hướng, hỗ trợ của mẹ, em nhanh chóng làm quen với chương trình học FUNiX cũng như sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa duy trì chương trình chính khóa vừa học online. Hai chứng chỉ đầu của FUNiX phải mất gần 6 tháng hoàn thành. Từ chứng chỉ 3, Linh đã quen hơn với cách học của FUNiX, tự làm bài trắc nghiệm, nghe video, làm bài tập lớn, học cách đặt câu hỏi. Ngoài ra là phân chia thời gian hợp lý nên không bị quá tải, đồng thời kết thân với nhiều mentor, lên diễn đàn học hỏi kinh nghiệm.

“Người ta bảo học online ít bạn, khó tập trung. Nhưng thực tế cháu có bạn khắp Việt Nam và nước ngoài. Mỗi lần học cháu cảm thấy rất vui vì có bạn bè trao đổi, các mentor hướng dẫn tận tình. Nhưng điểm mấu chốt nhất là cháu đặt mục tiêu xong cấp 3 là xong đại học. Đó là động lực để cháu hoàn thành sớm các khóa học”, nữ sinh 17 tuổi cho biết.

Dự kiến, Linh hoàn thành chương trình đại học công nghệ thông tin trong 24 tháng, rút ngắn một nửa thời gian so với chương trình đào tạo được thiết kế diễn ra trong 4 năm. Hiện Linh cần hoàn thành chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh, chứng chỉ 8 và môn cuối của chứng chỉ 7 là hoàn thành chương trình đại học.

Việc lấy bằng tốt nghiệp đại học phải đợi Linh tốt nghiệp THPT, khi đó Linh mới đủ điều kiện để được cấp bằng đại học.

Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi hoàn thành chứng chỉ học tập trong thời gian kỉ lục - 2

Buổi gặp mặt trực tuyến giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nữ sinh Khánh Linh

Vì kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần, Linh đã được chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã trao 4 phần thưởng đặc biệt. Ông Bình đưa ra lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, FPT cũng tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều kiện để Linh được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt. Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia. Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được tiếp cận phương thức đào tạo trực tuyến - cách học của tương lai.”

Phương Hà

Tin đọc nhiều

Bài giải đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 Giáo viên đưa ra bài giải đề thi tham khảo THPT quốc gia...
Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 Chiều 3/4, Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
13 tuổi đỗ đại học, 31 tuổi là giáo sư trẻ nhất ĐH Harvard 13 tuổi, cậu bé Xi Yin đỗ lớp tài năng trẻ tại ĐH Khoa học...