Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 21/03/2019 18:17 PM (GMT+7)

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt?

Hơn 120 năm qua, trường Berea College, Mỹ, miễn toàn bộ học phí và cung cấp môi trường học tập tiên tiến cho các thế hệ sinh viên.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 1

Tọa lạc ở thị trấn Berea, bang Kentucky (Mỹ), Berea College là trường cao đẳng nghệ thuật được sáng lập bởi những nhà cải cách nước Mỹ là Cassius Marcellus Clay và John Gregg Fee. Đây là trường cao đẳng đa sắc tộc và không phân biệt giới tính đầu tiên ở miền Nam nước Mỹ. Ảnh: University Innovation.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 2

Sinh viên trường Berea College chủ yếu đến từ miền Trung, miền Nam Appalachia và tiểu bang Kentucky, nơi thu nhập bình quân của các hộ gia đình không quá 30.000 USD mỗi năm. Ảnh: Catraca Livre.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 3

Để giúp sinh viên có thêm cơ hội đi học, Berea College đã miễn học phí cho toàn bộ sinh viên trong hơn 120 năm qua. Mỗi sinh viên sẽ nhận một suất học bổng trị giá 100.000 USD trong 4 năm theo học tại trường. Ảnh: Flickr.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 4

Ông Lyle Roelofs, hiệu trưởng trường Berea College, cho biết 75% ngân sách của trường là tiền ủng hộ, phần còn lại là từ các hoạt động, chương trình gây quỹ. Khoảng 4,7 triệu USD được huy động hàng năm cho chi phí hoạt động của trường. Ảnh: Filckr.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 5

Dave Bell, sinh viên đang theo học tại Berea College, cho biết họ được yêu cầu phải có việc làm bán thời gian ở trong hoặc ngoài trường. Sinh viên có thể làm một số công việc ở văn phòng tuyển sinh hoặc ký túc xá, thậm chí là quét dọn sân trường, để kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Flickr.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 6

Mỗi sinh viên làm việc từ 10-15 giờ một tuần. Họ thường dùng khoản thu nhập từ công việc bán thời gian để mua sách vở, thực phẩm và một số chi phí khác. Dù phải làm thêm ngoài giờ, các sinh viên vẫn luôn đảm bảo có đủ thời gian học tập. Ảnh: Picswe.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 7

Berea College có 1.643 sinh viên đang theo học. Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường luôn đón nhận các sinh viên gốc Phi và cả nữ sinh. Theo thống kê của trường, cứ 3 sinh viên theo học, một người da màu. Ảnh: Berea.edu.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 8

Trường có 32 chuyên ngành về nghệ thuật và khoa học. Ngoài ra, các chuyên ngành cũng được sinh viên đánh giá cao. Ảnh: Berea.edu.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 9

Bên cạnh các chương trình chính khóa, Berea College còn tổ chức các lớp học nghệ thuật và hơn 60 câu lạc bộ nhằm nâng cao đời sống sinh viên. Các không gian phát triển nghệ thuật như lớp học khiêu vũ, âm nhạc, triển lãm nghệ thuật được đông đảo sinh viên đón nhận và tham gia. Ảnh: Flickr.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt? - 10

Nhờ nhận được hỗ trợ từ nhà trường, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ổn định và thu nhập đáng mơ ước. “Tôi sẽ không bao giờ quên cơ hội mà nhà trường trao cho mình”, sinh viên Salem Ben Saad chia sẻ. Ảnh: CNBC.

Minh Thúy (Zing)

Tin đọc nhiều

Học sinh TP.HCM không nhất thiết phải làm bài kiểm tra 15 phút và 1 tiết Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường học đánh giá học sinh...
7 thói quen tưởng xấu của trẻ nhưng đem lại lợi ích bất ngờ Trẻ thích nghịch nước, xé giấy khắp nhà,… là những hành vi...
TP.HCM: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 16 ngày Học sinh tại TP.HCM sẽ bắt đầu nghỉ Tết nguyên đán từ ngày...
Nhiều trường ở TP.HCM đã thay thế bài kiểm tra 1 tiết Học sinh TP.HCM sẽ không phải làm hàng chục bài kiểm tra...