Tháng 09, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 10:45 AM (GMT+7)

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới

Theo Business Insider, những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới thường có thiết kế không gian mở, nhiều màu sắc, gần gũi với thiên nhiên để khuyến khích trẻ khám phá.

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 1

Nhà trẻ Farming Kindergarten là một trong những công trình mới tốt nhất thế giới, do ArchDaily (website chuyên về kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới) công nhận. Ngôi trường ở Đồng Nai này có diện tích 3.800 m2, được thiết kế để trẻ có những trải nghiệm về nông nghiệp.

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 2

Nhà trẻ dành cho con của những công nhân có mức thu nhập thấp tại khu công nghiệp. Phần mái của công trình vừa dùng làm nơi trồng rau và sân chơi ngoài trời cho trẻ. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 3

Trường mẫu giáo École Maternelle Pajol tại Paris, Pháp, mang đến cho trẻ những trải nghiệm màu sắc. Thực tế, công trình 4 lớp học này được xây từ những năm 1940 và mới được sửa chữa.

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 4 

Tọa lạc tại thủ đô Jakarta (Indonesia), Shining Stars Kindergarten có một sân nhỏ đón ánh sáng thiên nhiên vào nhà, tạo cho trẻ cảm giác như chúng đang ở bên ngoài. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 5

Được xây vào năm 2007, nhà trẻ Fuji tại thành phố Tachikawa (Nhật Bản) có kiến trúc là vòng tròn khép kín. Mái của công trình là nơi trẻ có thể chạy chơi xung quanh, thậm chí leo cây. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 6

Tọa lạc tại thành phố Saitama (Nhật Bản), trường OA Kindergarten được xây hoàn toàn bằng các container để tránh động đất.  

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 7

Nằm ở thành phố Miyakojima (Nhật Bản), trường mẫu giáo Hanazono có khả năng chịu được những cơn bão mạnh. Công trình mang đậm phong cách kiến trúc địa phương. Tại đây, không gian được thiết kế nhằm khuyến khích sự sáng tạo cho trẻ em và tăng cường các hoạt động ngoài trời. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 8

Được xây dựng ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc), nhà trẻ Loop gợi lên hình ảnh của bong bóng với thiết kế nhiều cửa sổ hướng ra mặt ngoài. Bên trong là một sàn gỗ cho trẻ chơi. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 9

Trường Sarreguemines Nursery tại thành phố Sarreguemines (Pháp) được thiết kế như một tế bào với sân chơi nằm ở giữa và bao quanh là các phòng với nội thất màu hồng. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 10

Trường cộng đồng John Septimus Roe Anglican tại Australia được thiết kế với cửa sổ ở mái và màu sắc rực rỡ. Nhà trẻ này thu hút cả những đứa trẻ nhút nhát nhất. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 11

Tọa lạc tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Trường mầm non Quốc tế Kensington được xây với mục đích khơi dậy trí tưởng tượng ở trẻ. Những bức tường cong, uốn lượn xung quanh các tòa nhà để trẻ không cảm thấy bị bó buộc. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 12

Trường mẫu giáo Wolfartsweier tại thành phố Karlsruhe (Đức) khiến trẻ vô cùng thích thú bởi ngôi trường này được xây theo hình một chú mèo trắng. Miệng của chú mèo chính là lối vào, trong khi lưỡi là một tấm thảm màu đỏ. Ánh sáng tự nhiên ùa vào bên trong thông qua đôi mắt to tròn của chú. 

Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - 13

Không chỉ gây ấn tượng với màu hồng bên ngoài, trường mầm non Olympiads tại thủ đô Paris (Pháp) đặc biệt với những góc chơi vô cùng ấm cúng. Tại đây, trẻ có thể tắm nắng trong lúc chơi đồ chơi.  

Theo Kim Ngân (Zing)

Tin đọc nhiều

Người thầy đưa mẹ già cùng lên giảng đường suốt 4 năm vì lí do vô cùng đặc biệt Trong suốt 4 năm qua, vị thầy giáo này vẫn đưa mẹ già lên...
Bên trong trường đại học nhỏ và học phí đắt nhất ở Mỹ Là một trong những trường có học phí đắt nhất ở Mỹ, Harvey...
Bộ GD&ĐT chốt phương án thi THPT quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT khẳng định từ năm 2018 đến 2020, kỳ thi THPT quốc...
Hà Nội: Vinschool tổ chức giao lưu trực tuyến, phụ huynh vẫn còn nhiều thắc mắc Thông báo mới về việc tăng học phí khiến cho nhiều cha mẹ...