Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 10:54 AM (GMT+7)

Những chiếc lá gửi lời yêu thương

Mỗi chiếc lá là một thông điệp yêu thương mà sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên gắn lên “cây tri ân”, gửi gắm đến các thầy cô giáo đáng kính của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Mỗi sinh viên sẽ dùng bút viết những lời chúc mừng, chia sẻ cảm nghĩ, động viên thầy cô giáo mình trên hành trình trồng người. Sau đó, những chiếc lá mang những thông điệp ý nghĩa đó được gắn lên những cành “cây tri ân” dành tặng cho các thầy cô giáo.

Những chiếc lá gửi lời yêu thương - 1

Các bạn sinh viên hào hứng viết những lời yêu thương gửi đến thầy cô.

Hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn mà Đoàn thanh niên trường ĐH KHTN-ĐHQG TP.HCM tổ chức đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên trong trường.

Bạn Trần Hoàng My, sinh viên khoa Môi trường chia sẻ: “Đây là một dịp rất tốt để em bày tỏ những tình cảm kính trọng của mình với những người thầy, người cô giảng dạy mình. Hồi mới vào năm nhất, em khá bỡ ngỡ vì môi trường học tập ở ĐH rất khác so với thời phổ thông. Những người thầy, người cô chính là người dìu dắt, chỉ bảo chúng em các phương thức học tập mới, giúp chúng em độc lập hơn trong quá trình học tập”.

Những chiếc lá gửi lời yêu thương - 2

Những thông điệp yêu thương được các bạn dán lên “cây tri ân”.

Mai Hoàng Thắng, sinh viên khoa địa chất lại viết những dòng tâm sự nói lên sự biết ơn của mình với những thầy cô hướng dẫn các bạn thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

“Vào giảng đường ĐH là cơ hội để em tiếp cận với những kiến thức khoa học mới. Cũng là thời điểm chín muồi để em thực hiện những công trình mà em ấp ủ bấy lâu. Những công trình nghiên cứu của em, người đứng sau giúp đỡ, hướng dẫn chính là thầy, cô trong khoa. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, để luôn sát cánh bên chúng em trên con đường chinh phục những chân trời tri thức mới”- Thắng cho biết.

Những chiếc lá gửi lời yêu thương - 3

Những chiếc lá gửi lời yêu thương - 4

Những thông điệp yêu thương của sinh viên dành tặng thầy cô.

Theo anh Nguyễn Thái Hà, bí thư đoàn trường ĐH KHTN-ĐHQG TP.HCM, đây là năm đầu tiên đoàn trường thực hiện hoạt động “Cây tri ân” nhân ngày 20.11.

“Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa để sinh viên bày tỏ tình cảm với thầy cô mình. Sau khi hoạt động kết thúc những chiếc lá sẽ được gỡ xuống và đóng thành một cuốn album gửi đến các thầy cô giáo trong trường”- anh Hà cho biết.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

7 thói quen tưởng xấu của trẻ nhưng đem lại lợi ích bất ngờ Trẻ thích nghịch nước, xé giấy khắp nhà,… là những hành vi...
ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm...
TP.HCM tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge vào ngày nào? Từ ngày 26/5 đến ngày 9/6, TP.HCM sẽ tổ chức thi chứng chỉ...
Phía sau hành trình tới Harvard của một sinh viên người Việt Phía sau thành công của Nguyễn Huy Trường Nam, cựu sinh viên...