Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 10:01 AM (GMT+7)

Nữ sinh Malaysia tự tử vì áp lực thi cử, để lại 4 lá thư tuyệt mệnh

Ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THCS, nữ sinh 15 tuổi người Malaysia nhảy xuống từ cửa sổ phòng riêng. Em để lại 4 lá thư tuyệt mệnh cho bố mẹ, bạn bè, giáo viên.

6h ngày 1/10, đồng hồ báo thức vang lên từ phòng nữ sinh 15 tuổi ở khu Bandar Sri Pinang, thành phố George Town, bang Penang, Malaysia. Hôm đó, em phải tham dự cuộc thi PT3 (tương đương kỳ thi tốt nghiệp THCS). Do đó, khi thấy em không thức dậy, chị gái em báo với bố mẹ.

Họ mở cửa, phát hiện không ai trong phòng nên vội vàng đi tìm nhưng không thấy con đâu.

Nữ sinh Malaysia tự tử vì áp lực thi cử, để lại 4 lá thư tuyệt mệnh - 1

Nữ sinh 15 tuổi nhảy xuống từ cửa sổ phòng ngủ ở tầng 11. Ảnh: The Star.

Sáng đó, công nhân vệ sinh phát hiện thi thể nữ sinh 15 tuổi cạnh bể bơi ở tầng trệt. Theo The Star, nạn nhân nhảy xuống từ tầng 11 của tòa chung cư. Em để lại 4 lá thư tuyệt mệnh cho bố mẹ, bạn bè, bạn cùng lớp và thầy cô. Bà Lee, mẹ của nữ sinh xấu số, cho biết con gái tự tử vì áp lực thi cử quá lớn.

"Con bé sống khép kín và trầm lặng. Nó không bao giờ chia sẻ, tâm sự với ai", bà mẹ mất con nói trong nước mắt khi đứng ở nhà xác bệnh viện Penang.

Hôm đó, em là người duy nhất vắng mặt trong số 598 thí sinh dự kỳ thi PT3 tại trường Trung học Heng Ee. 7h20, trường phát hiện thí sinh chưa đến nên gọi điện cho gia đình và nhận được tin buồn. "Chúng tôi rất sốc và cảm thấy đau buồn trước sự ra đi của em", bà Loo Soo Ping - Hiệu trưởng trường Heng Ee - nói.

Bà cho biết thêm hôm 28/9, trường tổ chức buổi tư vấn tâm lý cho học sinh, khuyên các em không nên quá căng thẳng vì PT3 chỉ là kỳ thi đánh giá năng lực cá nhân, hoàn toàn không ảnh hưởng tới cơ hội học tiếp của các em.

Trường cũng lên kế hoạch tổ chức các hoạt động cho học sinh sau khi kỳ thi kết thúc nhằm giải tỏa áp lực học tập, thi cử. Văn phòng Cảnh sát thành phố George Town xác nhận thông tin liên quan cái chết của nữ sinh 15 tuổi. Họ nhận điện thoại thông báo lúc 8h45. Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân nhảy xuống từ cửa sổ phòng ngủ và tử vong tại chỗ.

Hà Linh (Zing)

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...