Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/07/2015 14:47 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp phụ huynh dưới nắng

Sáng ngày 1/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT.

Theo thông tin từ các cụm thi đặt tại Hà Nội, chưa có vấn đề gì xảy ra cho tới nửa buổi thi sáng ngày 1/7.

Tại buổi làm việc, ông Đam chia sẻ:

“Những năm trước, cứ đến ngày này thì toàn xã hội rất căng thẳng. Bây giờ đổi mới, nhưng không phải chúng ta cứ làm mãi như thế, mà sẽ làm từng bước một, đổi mới dần dần theo hướng kỳ thi nghiêm túc, trung thực nhưng không phiền hà cho dân, gây tâm trạng quá căng thẳng không cần thiết”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp phụ huynh dưới nắng - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Ban chỉ đạo Thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT.

Ông Đam nhận xét, năm nay, sự vào cuộc của địa phương gắn với Bộ rất chặt, đến giờ phút này các địa phương báo cáo tình hình các nơi rất tốt. “Ngày hôm qua khi đến làm thủ tục dự thi, một vài thí sinh có bỡ ngỡ đã được giải quyết kịp thời. Thí sinh ảo rất ít, chủ yếu là thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp rồi, bây giờ thi chỉ xét đại học”, ông Đam cho biết.

Theo ông Đam, điều quan trọng mà xã hội quan tâm là làm sao coi thi nghiêm túc giữa các cụm thi. Về khâu chấm thi, ông Đam cũng cho rằng có dư luận băn khoăn về việc các cụm thi chấm lỏng, chặt khác nhau. Tuy nhiên, barem chấm thi Bộ đưa ra chính xác, các điểm thi nghiêm túc thực hiện sẽ không lo chặt lỏng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp phụ huynh dưới nắng - 2

Ông Vũ Đức Đam hỏi thăm các phụ huynh đưa con đi thi. Ảnh: Hồng Hạnh

“Trong những ngày thi này, tinh thần là các cháu thí sinh có vấn đề gì mình đều tháo gỡ. Hướng dẫn các điểm trưởng, cụm trưởng cố gắng tạo điều kiện tối đa để các cháu làm bài trừ khi các cháu phạm quy, gian lận”.

“Hà Nội và một số nơi quá nóng. Các điểm thi cần có biện pháp hỗ trợ chống nóng, quan tâm tới sức khỏe của thí sinh”, ông Đam lưu ý.

“Chúng ta vất vả, nhưng giúp cho xã hội nhẹ nhõm đi, hàng triệu người dân nhẹ đi. Năm nay làm xong, sau kỳ thi này tiếp tục rút kinh nghiệm để sang năm và những năm tiếp theo làm tốt hơn”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp phụ huynh dưới nắng - 3

Phó Thủ tướng động viên sinh viên tình nguyện. Ảnh: Hồng Hạnh

Tại Bộ GD-ĐT, ông Đam cũng lưu ý sự vào cuộc của chính quyền địa phương nếu thành nếp như năm nay sẽ rất tốt. Các địa phương cũng chia sẻ những nhức nhối mọi năm như ôn thi, luyện thi đã giảm...

Tại buổi làm việc này, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết mọi năm tỉ lệ học sinh phổ thông không thi đại học chiếm 20%, năm nay tỉ lệ thí sinh thi ở cụm địa phương chiếm 30%. Cũng theo ông Hiển, năm nay có ma trận đề thi việc kiểm soát đề yên tâm hơn.

Ông Đam cũng đang chờ đợi sau khi thi xong môn đầu tiên, thí sinh sẽ nhận xét về đề thi như thế nào.

Theo Ngân Anh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

ĐH Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện tuyển thí sinh phải cao từ 1,5m Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa bỏ điều kiện thí sinh vào các...
Thành viên hội thông minh nhất thế giới tiết lộ 14 cách tăng IQ Steve Denton, thành viên của cộng đồng người thông minh nhất...
Tôn trọng sự khác biệt cần có nhiều hơn trong môi trường giáo dục “Giáo dục giá trị” được các chuyên gia nhìn nhận là tôn...
Cha mẹ phải cẩn trọng nếu trẻ có những dấu hiệu này Mọi đứa trẻ đều trải qua cảm giác lo lắng, đó chỉ là một...