Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/07/2020 16:27 PM (GMT+7)

Ra mắt ứng dụng giáo dục dành cho lứa tuổi 4-6

Dino Đi học là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học đầu tiên áp dụng cách tiếp cận của học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner lên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Ngày 16/07/, Công ty CP Truyền thông IRIS (IRIS MEDIA) tổ chức họp báo cho ra mắt ứng dụng giáo trí tiền tiểu học mang tên Dino đi học dành cho lứa tuổi 4-6. Ứng dụng được đánh giá là một trong những phần mềm giáo dục vừa hấp dẫn lại có tính thực tiễn cao khi tiên phong áp dụng khung giáo trình chuẩn của Bộ Giáo dục trên nền tảng gamification hiện đại.

Ứng dụng được kỳ vọng trở thành người bạn đồng hành cho các bạn nhỏ, đồng thời là một trợ lý đắc lực cho các bố mẹ trong hành trình giáo dục sớm để chuẩn bị cho con tâm thế sẵn sàng và vững vàng bước vào lớp 1.  

Ra mắt ứng dụng giáo dục dành cho lứa tuổi 4-6 - 1

Từ trái qua phải: Tác giả ứng dụng Dino đi học Nguyễn Phương Dung, Tác giả ứng dụng và Nhà phát triển Trần Anh Thi, Chuyên gia cố vấn chương trình TS. Trịnh Văn Tùng, Chuyên gia cố vấn giáo dục TS. Nguyễn Minh Ngọc trả lời báo chí và những người tham dự

Howard Gardner, tác giả học thuyết thông minh đa trí tuệ, chỉ ra rằng con người có 8 loại trí thông minh: Thông minh thể chất - Thông minh ngôn ngữ - Thông minh logic toán học - Thông minh hội họa không gian - Thông minh giao tiếp xã hội - Thông minh âm nhạc - Thông minh nội tâm - Thông minh thiên nhiên. Riêng với trẻ em, Howard Gardner nêu quan điểm “Khi trẻ còn nhỏ, chúng ta nên khuyến khích sự phát triển đồng đều”.

Ra mắt ứng dụng giáo dục dành cho lứa tuổi 4-6 - 2

Dino Đi học là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học đầu tiên áp dụng cách tiếp cận của học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner lên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trên nền tảng công nghệ hiện đại. Sự kết hợp này vừa giúp tối ưu hóa trải nghiệm của trẻ nhỏ đồng thời thúc đẩy phát triển cùng lúc 8 “trí thông minh” được Howard Gardner đề cập. Qua đó, các em nhỏ sẽ sớm làm chủ 3 giá trị vàng: kiến thức, kỹ năng toàn diện, cảm hứng học tập.

Ra mắt ứng dụng giáo dục dành cho lứa tuổi 4-6 - 3

Theo thông tin chính thức từ đơn vị phát triển sản phẩm IRIS MEDIA, ứng dụng Dino Đi học tích hợp 5 môn học cơ bản theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục bao gồm: Anh ngữ, Tiếng Việt, Toán học, Kỹ năng xã hội và Thể chất, thông qua hơn 1.000 bài học đa dạng, linh hoạt dưới dạng các trò chơi.

Đặc biệt, các hoạt động tương tác khác nhau trong phần mềm ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo A.I, nhận diện giọng nói, bộ hình ảnh và âm thanh sáng tạo… sẽ mang đến hình thức trải nghiệm “chơi mà học” thú vị. Qua đó, các em nhỏ không chỉ lần lượt lĩnh hội đầy đủ, bài bản các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn duy trì cảm hứng học tập lâu dài.

Đối tác chuyên môn của sản phẩm giáo dục Dino Đi học là những chuyên gia uy tín trong ngành giáo dục, các giảng viên hiện đang công tác tại các trường sư phạm Hà Nội cùng đội ngũ giáo viên dạn dày kinh nghiệm và giàu tâm huyết. Về nền tảng công nghệ, ứng dụng Dino đi học có thể cài đặt một cách dễ dàng nhanh chóng trên tất cả các thiết bị thông minh, sử dụng thuận tiện. 

Vân Anh

Tin đọc nhiều

Thiên đường và địa ngục: Ghi chép trong đại dịch Coronavirus Con người do tạo hóa sinh ra và có vẻ như đại dịch...
Phía sau hành trình tới Harvard của một sinh viên người Việt Phía sau thành công của Nguyễn Huy Trường Nam, cựu sinh viên...
Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết Nếu ở mẫu giáo, bé được tự do đi lại, nói cười, đùa nghịch,...
Lần đầu tiên có quy tắc ứng xử học đường Lần đầu tiên, ngành giáo dục có một thông tư riêng quy định...