Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/11/2018 08:16 AM (GMT+7)

Sinh viên Harvard phản đối việc chặt cây sồi cổ trong sân trường

Quyết định đốn hạ một cây cổ thụ đang là tâm điểm của cuộc chiến gay gắt giữa các quản trị viên của Trường Thần học Harvard và một số sinh viên, trong đó có sinh viên cho rằng chặt cây tương đương với việc giết người.

Sinh viên Harvard phản đối việc chặt cây sồi cổ trong sân trường - 1

Hàng cây sồi cổ gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên Harvard.

Các quản trị viên của trường cho biết, việc chặt hạ cây sồi đỏ là cần thiết để thực hiện kế hoạch cải tạo sảnh chính của trường thần học Andover, thuộc ĐH Havard. Nhưng không phải tất cả sinh viên đều đồng tình với điều này.

Báo cáo cho biết, Jesse Bercowetz, một học viên Pagan giáo (hay còn được gọi là ngoại giáo), đã so sánh cây với một “thành viên lớn tuổi trong gia đình”. Anh ta cho rằng, chặt hạ cây đồng nghĩa với hành động giết người. 

Sinh viên Harvard phản đối việc chặt cây sồi cổ trong sân trường - 2

Một số sinh viên cho rằng, việc chặt hạ cây sồi cổ thụ cũng tương tự như giết người. Ảnh minh họa

Còn các sinh viên khác đã chỉ trích cách tiếp cận không mấy dân chủ của quản trị viên. Shane H. Brodie, một học viên của trường nói: "Tôi cảm thấy hình như họ đang sử dụng một số khía cạnh tồi tệ nhất của quyền lực thể chế để áp đặt trong tình thế này".

Các viên chức nhà trường “phản pháo” rằng, không có lựa chọn thay thế nào phù hợp hơn trong trường hợp này, nhưng họ cũng sẽ tiếp tục nuôi dưỡng một “không gian đa đức tin”.

Trưởng khoa Thần học Dean David N. Hempton cho biết:"Tất cả chúng tôi đều rất buồn về điều này, không ai cảm thấy vui khi nghĩ tới việc cái cây sẽ bị chặt hạ. Chúng tôi muốn làm điều đúng đắn để mọi người có thể thể hiện sự buồn bã của mình".

Các quản trị viên khác như Cố vấn cấp cao Patricia M. Byrne nhấn mạnh rằng cây đã bị kiệt sức và: “Nếu như chúng ta không thực hiện việc cải tạo trường, thì có lẽ chúng ta cũng sẽ phải xem xét tình trạng sức khỏe của cây này.”

Theo nhật báo Crimson việc cải tạo trường dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa hè tới và kết thúc vào khoảng mùa xuân năm 2021.

Theo Tiền phong

Tin đọc nhiều

Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục Đây là một nội dung đưa ra tại hội thảo góp ý “Báo cáo đề...
TP.HCM chính thức kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3 UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về kiến nghị kéo dài thời...
3 đại học Việt Nam vào top ĐH tốt nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi Việc 3 trường đại học Việt Nam vào danh sách này cho thấy sự...
Chống dịch Covid-19: Bao giờ đi học trở lại? Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua các địa phương đã...