Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/11/2017 14:54 PM (GMT+7)

Sở Giáo dục TP.HCM không nhận hoa vào ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong thông báo gửi đi, năm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM không tổ chức đón tiếp các đoàn và không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM có thông báo gửi các cơ quan, ban ngành về việc đề nghị nhận thiệp chức mừng điện tử trong Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11.

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), ngành giáo dục và đào thành phố bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các cấp, những bậc phụ huynh và các đơn vị, cá nhân trong thời gian qua đã quan tâm, hỗ trợ cho nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Sở Giáo dục TP.HCM không nhận hoa vào ngày Nhà giáo Việt Nam - 1Sở Giáo dục TP.HCM không nhận hoa vào ngày Nhà giáo Việt Nam - 2

Nụ cười của các thầy cô trường THPT Marie Curie trong ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Hải An.

Đồng thời, Sở khẳng định không tổ chức đón tiếp các đoàn đến chúc mừng và không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan, chỉ xin được đón nhận tình cảm đó bằng thiệp chúc mừng điện tử qua địa chỉ email vanphong.sotphochiminh@moet.edu.vn hoặc vanphong.sgddt@tphcm.gov.vn.

Đại diện ngành giáo dục thành phố cho biết đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, chuyên viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo trên tinh thần nhân ái, tiết kiệm.

Đây là năm thứ 5 Sở GD&ĐT TP.HCM từ chối tiếp đoàn và nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị. Năm 2016, Sở yêu cầu các quận, huyện triển khai hướng dẫn các trường tiết kiệm, không phô trương hình thức, không huy động phụ huynh, học sinh đóng góp để chăm lo cho giáo viên trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cũng nhận được yêu cầu của UBND tỉnh này về việc không tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để tập trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Ông Tây, bà Tây dạy tiếng Anh miễn phí Những đứa trẻ chưa từng được học tiếng Anh nay đã có thể...
Chọn Việt Nam là 'nhà', ông Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo Paul Blizard (người Mỹ) ngày ngày dạo phố xá Sài Gòn trên...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...