Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 16/07/2020 11:50 AM (GMT+7)

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM

Trước môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh sự lo lắng, hồi hộp dù đã ôn bài, chuẩn bị kỹ lưỡng. Tác động của dịch Covid-19 được nhiều thí sinh dự đoán sẽ xuất hiện trong đề Văn.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 1

Dù 8h mới làm bài thi nhưng từ 6h20, thí sinh đã tập trung khá đông tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn. Thời tiết tại TP.HCM vào sáng 16/7 âm u, oi bức.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 2

Thí sinh tập trung xem lại nội dung các tác phẩm đã học trước giờ thi. Các em bàn luận sôi nổi về “linh cảm” những tác phẩm có thể vào đề thi Văn năm nay.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 3

Lê Hải Vân, THCS Võ Trường Toản, đặt nguyện vọng vào trường THPT Trưng Vương cho biết trong suốt thời gian ôn tập em dành nhiều thời gian cho môn Văn, nhưng hiện cũng không tự tin lắm. “Sáng hôm qua em vẫn ôn bài, thư giãn vào buổi tối. Sáng nay em dậy từ 4h30 để xem lại bài rồi đến trường thi”, Vân chia sẻ.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 4

Phúc Hưng, Hoàng Hải, trường THCS Võ Trường Toản cho biết hai em ôn tập khá kỹ bài Ánh Trăng của Nguyễn Duy nên hy vọng phần nghị luận văn học sẽ đề cập đến tác phẩm này. Như nhiều thí sinh khác, Hưng và Hải dự đoán phần nghị luận xã hội sẽ đề cập đến tác động của dịch Covid-19 và tình người trong khó khăn.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 5

Năm nay ngoài thẻ học sinh, chứng minh nhân dân (nếu có), thẻ dự thi, thí sinh phải mang thêm giấy khai sinh để cán bộ coi thi đối chiếu thông tin.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 6
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết cấu trúc, định hướng và độ phân hoá của đề thi Ngữ văn vẫn như các năm trước. Đề Văn sẽ gồm 3 câu: Đọc hiểu (3 điểm), nghị luận xã hội (3 điểm), nghị luận văn học (4 điểm). Những nội dung được Bộ GD&ĐT giảm tải do dịch Covid-19 chắc chắn sẽ không xuất hiện trong đề thi.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 7

Dù sát giờ phát đề, em Hải Quốc, THCS Võ Trường Toản cảm thấy không yên tâm nên xin giám thị ra hành lang xem lại bài. Quốc chia sẻ khi đến điểm thi em mới phát hiện quên bút, hớt hải chạy đi mua nên khá mệt và mất bình tĩnh.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi vào lớp 10 ở TP.HCM - 8

Thí sinh đã vào phòng thi nhưng ngoài cổng trường, phụ huynh lo lắng. Nhiều người chờ ngoài cổng đến khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài vì sợ con quên giấy tờ hoặc dụng cụ cần thiết.

Chí Hùng và Minh Nhật (Zing)

Tin đọc nhiều

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 11 ngày....
Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
TP.HCM chưa đóng cửa trường học, nhà trẻ Với tình hình dịch bệnh hiện nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM...
TP.HCM: Không tổ chức và tạm hoãn hoạt động hè ngoài địa bàn UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn không tổ chức hoặc tạm hoãn tổ chức...