Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 06/08/2018 20:46 PM (GMT+7)

Thủ khoa trường công an là thí sinh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn

Năm nay, thủ khoa khối trường an ninh là những thí sinh đến từ các tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La.

Cụ thể, thủ khoa của Học viện An ninh năm nay xét tuyển theo tổ hợp A01 là một nam sinh của Lạng Sơn với tổng điểm 28,5 (nếu tính cả điểm ưu tiên thì tổng điểm là 31,25).

Xét theo khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ cũng đều là thí sinh của Hòa Bình.

Trong đó, nam thủ khoa với điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 26,5 (nếu tính cả điểm ưu tiên thì tổng điểm là 29,25). Nếu tính theo điểm thi thì thí sinh có điểm cao nhất tổ hợp C03 là nam sinh của Sơn La với 27,6 điểm; Nữ thủ khoa có điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 27,95 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 28,7).

Xét theo khối D01, 2 thủ khoa là Lạng Sơn và Hòa Bình.

Nam thủ khoa là thí sinh của Lạng Sơn với tổng điểm thi 27,3 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 30,05). Nếu chỉ riêng điểm thi thì thí sinh cao điểm nhất là nam sinh của Sơn La với 27,5 điểm.Nữ thủ khoa là thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm thi là 25,6 (nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 28,35).

Còn tại Học viện cảnh sát, thí sinh thủ khoa đến từ Hòa Bình với tổng điểm kể cả ưu tiên là 29,25 điểm. Trong đó, với tổ hợp C03, thí sinh này có điểm thi môn ngữ văn đạt 8 điểm, toán 9 điểm. Ngoài ra thí sinh này còn đạt 9,2 điểm môn ngoại ngữ.

Xét theo điểm thi thực của thí sinh đăng ký vào Học viện Cảnh sát thì thí sinh đạt điểm cao nhất là một thí sinh đến từ Sơn La. Thí sinh này có điểm xét tuyển tổ hợp C03 là ngữ văn 8 điểm, Toán 9,6 điểm, Lịch sử 10 điểm. Ngoài ra, thí sinh này cũng đạt 9,6 điểm môn ngoại ngữ. Đây cũng là thí sinh nằm trong danh sách bị hạ điểm môn ngữ văn sau khi Bộ GD&ĐT yêu cầu chấm thẩm định lại tại Sơn La.

Như vậy, thủ khoa khối trường an ninh năm nay đều đến từ những địa phương bị dư luận xã hội đặt dấu hỏi khi điểm thi cao bất thường. Riêng Lạng Sơn, tổ công tác của Bộ GD&ĐT khẳng định không phát hiện dấu hiệu bất thường. Còn lại Sơn La, Hòa Bình đã xác minh được vi phạm gian lận điểm thi.

Tuy nhiên, với Sơn La, mới chỉ có môn Ngữ văn là đã trả lại điểm thực cho thí sinh. Còn các môn trắc nghiệm, vẫn chưa có kết luận số lượng bài thi bị can thiệp điểm. Hòa Bình cho đến giờ vẫn chưa xác định được số lượng bài thi kể cả trắc nghiệm lẫn tự luận.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Thưởng 50 triệu cho học sinh đạt huy chương vàng quốc tế Việc điều chỉnh này, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, sẽ...
7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần đến các thiết bị điện tử Có vẻ như trẻ em ngày nay đã quá lạm dụng các thiết bị điện...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
‘Ngành giáo dục phải có trách nhiệm trước sự cô đơn của giáo viên' Theo Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, giáo viên cần được tư...