Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 17:25 PM (GMT+7)

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM

Hội trường 1.400 chỗ ngồi của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kín chỗ khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau có buổi trò chuyện với các sinh viên TP HCM vào chiều nay.

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM - 1

Khoảng 15 giờ ngày 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến Trường ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7).

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM - 2

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM - 3

Thủ tướng Canada bắt tay các sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Xe của Thủ tướng đậu từ ngoài cổng trường. Ông đi bộ vào trường và trực tiếp trò chuyện, bắt tay các sinh viên trên đường đi. Thủ tướng Canada mặc áo trắng giản dị và thân thiện.

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM - 4

Hội trường 1.400 chỗ ngồi tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng chiều 11/9 đã kín chỗ từ rất sớm. Rất nhiều sinh viên mong ngóng được trực tiếp gặp và đặt câu hỏi với vị Thủ tướng trẻ thứ 2 trong lịch sử Canada.

Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh đã giới thiệu với Thủ tướng Justin Trudeau lịch sử hình thành và thành tựu của nhà trường.

Phát biểu trước các sinh viên, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết đất nước Canada tôn trọng sự đa dạng văn hóa và ủng hộ sinh viên nói lên tiếng nói của mình cũng như nỗ lực học tập nhiều hơn. 

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM - 5

Ông mong rằng các sinh viên trong hội trường này sẽ là những lãnh đạo tương lai. Do đó, các em hãy nghĩ về những vấn đề thế giới đang đối mặt hôm nay. Những hành động, suy nghĩ của các em sẽ là tương lai của thế giới ngày mai. Nỗ lực của các em sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn mà các em chưa nghĩ đến.

Thủ tướng Canada cũng kể về chuyến du lịch nhiều nước trong suốt năm 1995, trong đó ông đã đến Trung Quốc, Việt Nam. Ông nhận ra rằng người Việt Nam rất nồng nhiệt, thân thiện. 

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM - 6

Thủ tướng Canada có lịch trình làm việc khá dày tại TP HCM. Lúc 13 giờ 5 phút, ông đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (Hose) và tiến hành nghi thức đánh cồng. Đây là một trong những nghi thức khai phiên giao dịch đầu tiên của các doanh nghiệp niêm yết.

Sau đó, ông đã gặp gỡ và nói chuyện với các doanh nhân.

Trong số 9 doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng Cananda lần này có ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacapital; ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNG; bà Crystal Thao Lam, Giám đốc Điều hành công ty TNHH Vinawood...

Lãnh đạo UBND TP HCM cũng sẽ tiếp Thủ tướng Canada trong chiều nay 11/9.

Trẻ tuổi, tài cao

Ông Justin Trudeau trở thành thủ tướng thứ 23 của Canada khi mới 43 tuổi và là vị thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử đất nước lá phong đỏ.

Thủ tướng Canada giao lưu với sinh viên TP HCM - 7

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Chính thức nhậm chức Thủ tướng Canada vào tháng 11-2015 ở tuổi 45, ông Justin Trudeau đã xây dựng hình ảnh một chính trị gia trẻ tuổi, gần gũi, phong cách, thường xuyên xuất hiện trước công chúng trong trang phục bình dân. Ông tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy vai trò của giới trẻ, bảo vệ môi trường, và nâng cao an toàn trong các hoạt động thể thao mùa đông.

Ông từng đóng phim (phim truyền hình của kênh CBC mang tên The Great War, kể về vai trò của Canada trong Thế chiến I); yêu thích võ thuật, thể thao: ông là võ sĩ Judo (đai nâu), thích tập yoga, đặc biệt đam mê môn đấm bốc, năm 2012 từng tham gia một trận đấm bốc từ thiện với nghị sĩ đảng Bảo thủ Patrick Brazeau và giành chiến thắng chỉ sau 3 vòng.

Phụ thân của Thủ tướng Justin Trudeau là cựu Thủ tướng Piere Trudeau (1969-1984), người ủng hộ phong trào phản đối việc Mỹ leo thang chiến tranh với Việt Nam và là người quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1973.

Ông Justin Trudeau từng tới Việt Nam du lịch vào năm 1995.

Theo Huy Lân - Quốc Chiến (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
Thư học sinh gửi cha mẹ khiến phụ huynh rơi nước mắt Nhiều học sinh bật khóc khi trải lòng trước đề bài của cô...
Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết Nếu ở mẫu giáo, bé được tự do đi lại, nói cười, đùa nghịch,...
Vì sao học sinh, sinh viên ngày nay gặp nhiều rắc rối về sức khỏe tinh thần? Không chỉ ở Việt Nam, học sinh - sinh viên ở các nơi trên...