Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 07:26 AM (GMT+7)

Tổ chức tuần làm quen cho học sinh lớp 1

Trong hướng dẫn về năm học 2015 - 2016 vừa đưa ra chiều (26/8), Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường tiểu học tổ chức 1 - 2 "Tuần làm quen" đầu năm học mới đối với lớp 1 nhằm giúp học sinh thích nghi với môi trường học tập mới và tạo niềm vui thích cho các em.

Cùng với đó, sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới (với cả phần lễ và phần hội) gọn nhẹ, vui tươi, tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới. Trong đó, dành thời gian tổ chức lễ đón học sinh lớp 1, tạo ấn tượng và cảm xúc cho học sinh.

Tổ chức tuần làm quen cho học sinh lớp 1 - 1

Học sinh lớp 1 trong ngày khai giảng. Ảnh: Lê Anh Dũng

Văn bản còn chỉ ra các việc khác như tổ chức cho học sinh hát Quốc ca tại Lễ chào Cờ Tổ quốc; tăng cường giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe cho học sinh thông qua tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ; tổ chức lễ ra trường trang trọng, tạo dấu ấn sâu sắc cho học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trước khi ra trường.

Trong năm học này, các trường tiểu học tiếp tục thực hiện kiểm tra, đánh giá bằng nhận xét và bỏ chấm điểm thường xuyên. Đồng thời, không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lí, không giao chỉ tiêu học sinh tham gia các cuộc thi khác.

Theo Hạ Anh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Họ đã chạy trường như thế nào? Chúng ta - những bậc phụ huynh trung lưu và không nổi tiếng...
Những điều bố mẹ nhất định phải dạy con trước tuổi 18 Trước khi bước sang tuổi trưởng thành, trẻ vị thành niên cần...
Ra mắt bộ đồ chơi giáo dục khoa học cho giới trẻ Thông qua bộ đồ chơi hộp khoa học, giới trẻ có thể lắp ghép,...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...