Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 17:46 PM (GMT+7)

TP HCM giao đề thi THPT quốc gia lúc sáng sớm

Năm nay, TP HCM có 124 điểm thi với hơn 78.300 thí sinh dự thi cùng 8.700 cán bộ coi thi (hơn 3.200 giảng viên ĐH và trên 5.500 giáo viên THPT).

Với số lượng thí sinh đông như thế, để cán bộ coi thi nắm rõ được nội quy coi thi là điều được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đặc biệt chú trọng.

TP HCM giao đề thi THPT quốc gia lúc sáng sớm - 1

Kiểm tra hồ sơ thí sinh thi tại một điểm thi tại TP HCM trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Hoàng Triều

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP, cho biết sở đã chuyển giao số liệu, hồ sơ cho 124 điểm thi và tổ chức tập huấn đến tất cả các trưởng, phó điểm thi và thư ký điểm thi về những điểm cần lưu ý trong nội quy coi thi đảm bảo cho kỳ thi an toàn.

Ông Hiếu cũng cho biết năm nay, mỗi điểm thi sẽ có hai thanh tra sẽ cắm chốt và một số thanh tra lưu động. Công tác in sao đề thi đã triển khai từ sáng ngày 18-6, tại địa điểm in sao đảm bảo đúng quy trình với 3 vòng cách ly độc lập.

Với số lượng đề phải in sao rất lớn lên đến gần 700.000 bản in thì sở cũng đã chuẩn bị số lượng máy in cao tốc cùng lực lượng cán bộ được huy động lên đến 60 người làm việc tới hết ngày 27-6. Công tác in sao này có sự giám sát của thanh tra và Công an TP HCM.

Như thường lệ mọi năm, TP HCM luôn bàn giao đề thi mỗi buổi sáng. Ông Hiếu cho biết với những điểm thi ở xa như Cần Giờ, Củ Chi thì xe vận chuyển đề sẽ được xuất phát sớm. Sở GD-ĐT đã làm việc với sở giao thông vận tải, công an TP để những xe giao đề được mang biển hiệu ưu tiên khi qua phà đảm bảo đề đến được điểm thi an toàn sớm trước giờ thi.

Các xe đi giao đề cũng tiến hành chuyến đi tiền trạm trước để nắm lộ trình di chuyển. Do TP HCM đang vào mùa mưa nên sở cũng chuẩn bị sẵn các túi ni lông lớn để bọc đề và bài thi, tránh để mưa ướt. Các phòng thi cũng được bố trí xa những khu vực dễ bị mưa tạt ướt.  

Theo H.Lân (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Từ trường làng đến nhân viên Amazon Ở nông thôn việc đi du học là một ước mơ khá xa vời, nhưng...
3 đại học Việt Nam lọt top 500 trường đại học tốt nhất châu Á 3 đại học của Việt Nam lọt vào top 400 trường đại học khu...
TP.HCM: Gần 30.000 học sinh sẽ rớt lớp 10 công lập Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập ở các trường thuộc cả 3...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...