Tháng 11, 2017
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 09:04 AM (GMT+7)

TP.HCM bắt đầu tuyển GV mầm non không cần hộ khẩu

Đó là một trong những chính sách bắt đầu được thực hiện từ tháng 9 năm học 2017-2018 tại TP.HCM vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo TP triển khai theo Nghị quyết 04/2017 của HĐND TP.HCM.

Chính sách này được Sở GD&ĐT TP đề xuất và xây dựng nhằm thu hút và giữ chân giáo viên (GV) mầm non trước thực trạng ngày càng thiếu hụt, không gắn bó với nghề.

Cụ thể, Sở chỉ đạo các quận, huyện chi hợp đồng GV với mức lương 3.750.000 đồng/tháng/GV và tính trong chín tháng/năm. Ngân sách sẽ cấp kinh phí hợp đồng khoán GV để đảm bảo đủ GV/lớp theo quy định liên tịch của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ, tức nhà trẻ là 2,5 GV/lớp và mẫu giáo là 2,2 GV/lớp.

Các quận, huyện được hợp đồng nhân viên nuôi dưỡng với mức hỗ trợ tối thiểu là 2.000.000 đồng/người/tháng và tính theo chín tháng/năm. Trong đó, ngân sách hỗ trợ 50% và 50% là xã hội hóa.

Mỗi GV mầm non được hỗ trợ về tính chất công việc là 650.000 đồng/tháng/GV và tính trong chín tháng/năm, không áp dụng với GV hợp đồng.

Đặc biệt, các GV còn được hỗ trợ theo trình độ chuyên môn (không áp dụng với GV hợp đồng) để khuyến khích GV nâng cao trình độ và gắn bó với công việc. Cụ thể, với GV có trình độ thạc sĩ sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng/GV. GV trình độ đại học được hỗ trợ 900.000 đồng/tháng/GV và trình độ cao đẳng được hỗ trợ 550.000 đồng/tháng/năm. Và những diện hỗ trợ này được tính trong cả 12 tháng/năm.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo từ tháng 9 này, các quận/huyện được tuyển dụng GV mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn TP. Từ đây các trường đại học, cao đẳng sẽ thông tin đến người học và cần có kế hoạch đào tạo và nâng chất lượng đào tạo GV để đáp ứng theo nhu cầu mới của TP. 

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Sốc với áp lực học tập khủng khiếp của trẻ em Trung Quốc từ khi mới 2 tuổi Một đứa trẻ 2,5 tuổi bị hói đầu vì phải học nhiều để chạy...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng giáo viên cả nước Sáng 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ kỷ niệm 35 năm...
Giáo viên thời Facebook, Zalo: Tây học, trẻ trung, giỏi ngoại ngữ Tương tác với học trò qua mạng xã hội bất kể ngày đêm, không...
Người nhóm lửa STEM Ba năm - khoảng thời gian chưa dài nhưng cũng đủ để TS Đặng...