Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 09:04 AM (GMT+7)

TP.HCM bắt đầu tuyển GV mầm non không cần hộ khẩu

Đó là một trong những chính sách bắt đầu được thực hiện từ tháng 9 năm học 2017-2018 tại TP.HCM vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo TP triển khai theo Nghị quyết 04/2017 của HĐND TP.HCM.

Chính sách này được Sở GD&ĐT TP đề xuất và xây dựng nhằm thu hút và giữ chân giáo viên (GV) mầm non trước thực trạng ngày càng thiếu hụt, không gắn bó với nghề.

Cụ thể, Sở chỉ đạo các quận, huyện chi hợp đồng GV với mức lương 3.750.000 đồng/tháng/GV và tính trong chín tháng/năm. Ngân sách sẽ cấp kinh phí hợp đồng khoán GV để đảm bảo đủ GV/lớp theo quy định liên tịch của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ, tức nhà trẻ là 2,5 GV/lớp và mẫu giáo là 2,2 GV/lớp.

Các quận, huyện được hợp đồng nhân viên nuôi dưỡng với mức hỗ trợ tối thiểu là 2.000.000 đồng/người/tháng và tính theo chín tháng/năm. Trong đó, ngân sách hỗ trợ 50% và 50% là xã hội hóa.

Mỗi GV mầm non được hỗ trợ về tính chất công việc là 650.000 đồng/tháng/GV và tính trong chín tháng/năm, không áp dụng với GV hợp đồng.

Đặc biệt, các GV còn được hỗ trợ theo trình độ chuyên môn (không áp dụng với GV hợp đồng) để khuyến khích GV nâng cao trình độ và gắn bó với công việc. Cụ thể, với GV có trình độ thạc sĩ sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng/GV. GV trình độ đại học được hỗ trợ 900.000 đồng/tháng/GV và trình độ cao đẳng được hỗ trợ 550.000 đồng/tháng/năm. Và những diện hỗ trợ này được tính trong cả 12 tháng/năm.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo từ tháng 9 này, các quận/huyện được tuyển dụng GV mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn TP. Từ đây các trường đại học, cao đẳng sẽ thông tin đến người học và cần có kế hoạch đào tạo và nâng chất lượng đào tạo GV để đáp ứng theo nhu cầu mới của TP. 

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

'Cậu bé vàng' giành học bổng của Viện công nghệ số 1 thế giới Nam sinh giành “cú đúp” huy chương Vàng Olympic Vật lí Quốc...
Trò chuyện cùng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 Bất ngờ khi biết mình có tên trong danh sách “10 gương mặt...
Nam sinh 12 tuổi có IQ cao hơn Stephen Hawking và Albert Einstein Nam sinh 12 tuổi vừa trở thành một trong những thành viên...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...