Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 16:08 PM (GMT+7)

TP.HCM: Các trường bắt đầu nghỉ hè từ ngày 31-5

Theo kế hoạch năm học, các trường từ mầm non đến THPT đều bế giảng năm học, nghỉ hè từ ngày 27 đến ngày 31-5. Tùy từng bậc học sẽ có những mốc thời gian đáng lưu ý đi kèm.

Theo kế hoạch năm học của UBND TP.HCM ban hành, các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, hệ GDTX sẽ tiến hành bế giảng năm học, nghỉ hè từ ngày 27 đến ngày 31-5. Riêng bậc tiểu học sẽ xét hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15-6-2019, và bậc THCS sẽ xét hoàn thành chương trình trước ngày 15-6.

TP.HCM: Các trường bắt đầu nghỉ hè từ ngày 31-5 - 1

Các trường từ mầm non đến THPT nghỉ hè từ ngày 31-5.

Riêng bậc học mầm non, do đặc thù của bậc học và nhu cầu gửi trẻ dịp hè. Như mọi năm, các trường mầm non sẽ tổ chức hoạt động hè từ ngày 18-6 đến ngày 17-8, các trường sẽ tổ chức hoạt động hè nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh. Trẻ mầm non tại TP HCM sẽ được nghỉ học với tổng thời gian hơn một tháng trong dịp hè, chia hai giai đoạn. Giai đoạn từ 31-5 đến 17-6 và giai đoạn 18-8 đến khi chính thức bước vào năm học mới.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, việc gửi trẻ trong dịp hè là thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh học sinh về mức phí cũng như việc ăn uống. Sở cũng yêu cầu các trường tổ chức hoạt động hè cần phải đảm bảo an toàn mọi mặt về sinh hoạt, đi lại, ăn uống của trẻ. Trường phải đảm bảo đủ giáo viên tương ứng với số trẻ trong hè.

Theo Đặng Trinh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Giáo viên nhận thưởng tết thấp nhất 500 nghìn Việc trả lương, thưởng Tết Nguyên đán Tết Canh Tý năm 2020...
Bộ GD&ĐT lý giải Việt Nam không có tên trên bảng xếp hạng PISA Theo Bộ GD&ĐT, một trong hai lý do Việt Nam không có tên...
Người nhóm lửa STEM Ba năm - khoảng thời gian chưa dài nhưng cũng đủ để TS Đặng...
Chuyên gia WB nói gì về khoản tiền 16 triệu USD vay để viết bộ SGK? Bà Trần Thị Mỹ An, chuyên gia giáo dục cao cấp của Ngân hàng...