Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 14/09/2017 07:15 AM (GMT+7)

TP.HCM công bố đề thi minh họa môn Toán thi vào lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đề thi minh họa môn Toán thi vào lớp 10.

Theo đó, đề thi có 10 câu hỏi riêng biệt, trong đó, từ câu số 1 đến câu số 5 nhằm kiểm tra sự thông hiểu và vận dụng kiến thức ở dạng cơ bản trong sách giáo khoa. Câu hỏi số 6 đến câu 8 là những bài toán thực tế, yêu cầu thí sinh phải hiểu bài và biết cách vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Hai câu hỏi số 9 và 10 thuộc dạng vận dụng cao, dành cho học sinh giỏi, xuất sắc và cũng để phân loại thí sinh.

Trước đó, ông Phạm Ngọc Tiến, Phó phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng là người phụ trách biên soạn đề thi lớp 10 của Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, môn Toán có 80% là các bài toán vận dụng, 20% là các bài toán tư duy để phân hóa học sinh có năng lực học sinh.  

Ông Tiến cũng khuyên rằng phụ huynh không nên lo lắng, còn học sinh chỉ nên học những kiến thức nền, căn bản trong trường, quan tâm tới việc học để hiểu chứ không phải học tủ, học các bài toán một cách máy móc. Các em cần quan tâm tới xã hội, tới cuộc sống, tới việc việc vận dụng cuộc sống vào việc học. Điều quan trọng phải quan tâm tới việc tự học, biến nhưng điều thầy cô giảng thành năng lực riêng của mình thì sẽ đáp ứng được yêu cầu của thi cử. 

Sau đây là đề thi minh họa môn Toán:

TP.HCM công bố đề thi minh họa môn Toán thi vào lớp 10 - 1

TP.HCM công bố đề thi minh họa môn Toán thi vào lớp 10 - 2

Theo Lê Huyền (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Dự kiến lương giáo viên được xếp cao nhất Lương của nhà giáo xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc...
Cuối tuần, cùng trẻ đi... bắt “con nghệ thuật" Ngoài các trò chơi hấp dẫn, trẻ sẽ được tham gia trực tiếp...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
Hiệu trưởng trường huyện đảo cho học trò dùng điện thoại, tô son Cho dùng điện thoại, trang điểm khi tới trường, thầy Nguyễn...