Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 10:32 AM (GMT+7)

TP.HCM: Cuộc sống đảo lộn vì học sinh nghỉ học

Sau khi nhận được thông tin ngày 26.11 tất cả học sinh các trường trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học do ảnh hưởng bão số 9, chị Nguyễn Thị Ng (chung cư K300, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) phải gọi điện “cầu cứu” một số người thân, gửi con sớm để đi làm…

“Cầu cứu” tất cả người thân để gửi con

Chị Ng cho biết, khoảng 21h30 ngày 25.11, chị nhận được tin nhắn từ hai cô giáo chủ nhiệm thông báo con chị được nghỉ học, trong khi chồng đang đi công tác.

Gia đình chị lại mới từ ngoài Bắc vào TP.HCM nên người thân quen rất ít. “Tôi lo quá. Trong này có mấy người thân quen nhưng sáng thứ Hai ai cũng bận đi làm. Các con còn nhỏ tôi không thể khóa cửa chúng trong nhà được. Tôi đã phải “cầu cứu” tất cả những ai có thể nhưng 22h rồi mà tôi chưa gửi được các cháu”, chị Ng lo lắng.

TP.HCM: Cuộc sống đảo lộn vì học sinh nghỉ học - 1

Cầu cứu gửi con không được, chị Ng đành để hai cháu nhỏ tự trông nhau ở nhà. Ảnh: GĐ cung cấp.

Cuối cùng, sáng nay, 26.11, chị Ng đành để hai cháu nhỏ tự trông nhau. Chị Ng đi làm cũng không yên tâm nhưng không còn cách nào khác.

Còn chị Thu M (nhà ở đường Cách mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10) có con gái học lớp 1 cũng không biết gửi con cho ai, đành đưa con lên cơ quan.

“Hai mẹ con ra khỏi nhà từ lúc hơn 6h, “đánh vật” với nước ngập trên đường mới tới được công ty. Mọi người trong cơ quan ai cũng thông cảm khi mình đưa con tới bởi không còn cách nào khác. Con đang quen với chế độ ăn ngủ đúng giờ ở lớp, thành thử hôm nay phải để con theo mẹ vạ vật cả ngày thương lắm”, chị M chia sẻ.

TP.HCM: Cuộc sống đảo lộn vì học sinh nghỉ học - 2

Công văn khẩn của Sở GDĐT TP.HCM cho học sinh nghỉ học ngày 26.11. Ảnh: website Sở GDĐT TP.HCM.

Không riêng chị Ng, chị M rơi vào xáo trộn mà có nhiều gia đình cũng khó sắp xếp việc gửi con nhỏ để đi làm khi không có ông bà, người thân hỗ trợ.

Hai năm nay mới có tình trạng học sinh phải nghỉ học do bão

Cô La Thị Hổng Th, quản nhiệm lớp 10 trường Quốc Tế Á Châu cho biết: "Những năm trước, TP.HCM không có mưa to bão lớn nên các cháu không phải nghỉ học. Năm 2017, thành phố cũng bị một trận bão to khiến toàn bộ học sinh phải nghỉ. Nhưng năm trước các con được nghỉ học trước khi bão đổ bộ vào. Năm nay lại ngược lại, bão tan các con mới được nghỉ vì các tuyến giao thông thành phố nhiều nơi ngập nặng".TP.HCM: Cuộc sống đảo lộn vì học sinh nghỉ học - 3

TP.HCM: Cuộc sống đảo lộn vì học sinh nghỉ học - 4

Sáng nay, nhiều tuyến phố còn ngập sâu, giao thông nhiều nơi tê liệt (Ảnh PT)

Cô Th cũng cho biết, thông báo khẩn của Sở GDĐT thành phố được nhà trường đăng tải trên website của nhà trường. Các cô quản nhiệm từ đó nhắn tin vào group của mỗi nhóm lớp, vào số điện thoại, zalo… của các phụ huynh, đảm bảo 100% phụ huynh đều nhận được thông báo sớm, có kế hoạch cho các cháu nghỉ và thu xếp công việc của ngày 26.11.

Tối 25.11, Sở GDĐT TP.HCM phát đi công văn khẩn đề nghị Trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TP.HCM thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ hai (26.11) do mưa lớn khiến  nhiều khu vực trên địa bàn TP đã bị ngập sâu.

TP.HCM: Cuộc sống đảo lộn vì học sinh nghỉ học - 5

Ở nhiều tuyến đường, lực lượng chức năng đến hỗ trợ người dân mới dám đi lại (Ảnh PT)

Trong công văn này, Sở cũng yêu cầu các đơn vị rà soát tình hình và khắc phục ngay các thiệt hại để đảm bảo công tác giảng dạy và học tập cũng như thực hiện các phương án trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nhà trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Do ảnh hưởng của bão số 9, sáng nay, nhiều tuyến đường ở TP.HCM còn bị ngập sâu. Tình hình giao thông khắp nơi hết sức hỗn độn. Có những đoạn đường nước chảy ào ào như thác đổ, lực lượng chức năng đến hỗ trợ người dân mới dám đi lại.

Theo Phương Thảo (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Sinh viên có 8 bài báo khoa học: "Kiên trì rất đáng quý!" Dù là tác giả của 8 bài báo khoa học quốc tế, trong đó 4 bài...
Dạy trẻ biết trân quý giá trị Tết Liệu trẻ em sống trong thời đại này có trông mong Tết như...
7 quy tắc ứng xử trên mâm cơm ngày Tết cha mẹ cần dạy cho trẻ Chào hỏi trước và sau khi ăn hay ngồi ngoan ngoãn trong bữa...
7 lưu ý để thực hiện thành công dự định năm 2020 Kế hoạch phổ biến dịp đầu năm là giảm cân, tập thể dục, tiết...