Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 11:05 AM (GMT+7)

TP.HCM, Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về thời gian đi học lại

Kết quả khảo sát sẽ là một kênh để lãnh đạo thành phố tham khảo, trước khi đưa ra quyết định cho học sinh đi học lại.

Sáng 28/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh các cấp về việc cho học sinh đi học lại sau khi nghỉ hết tháng 2/2020. Phiếu lấy ý kiến được gửi cho tất cả phụ huynh có con đang học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. 

Phiếu khảo sát có 3 lựa chọn cho học sinh đi học lại: ngày 2/3, ngày 16/3, đầu tháng 4. 

Các trường sẽ thống kê các phiếu khảo sát trên vào báo cáo về Sở GD&ĐT trước 14h ngày 28/2. Kết quả khảo sát sẽ là một kênh để lãnh đạo thành phố tham khảo, trước khi đưa ra quyết định cho học sinh đi học lại. 

Tương tự, sở cũng lấy ý kiến phụ huynh về việc học sinh có nên đeo khẩu trang khi đi học lại hay không.

Đường link thực hiện khảo sát: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSceAwz4xcqmyi8ysBC7DyYI9SHoiXv2VmeHq1egffF-X7d5Bg/viewform.

Trước đó, trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM, Sở GD&ĐT đã đề xuất phương án cho học sinh đi học lại theo các mốc thời gian khác nhau. Cụ thể:

Trẻ mầm non sẽ nghỉ hết ngày 15/3. Ngày 16/3, trẻ lớp Lá đi học lại nhưng không tổ chức ăn sáng. Thời gian đi học lại của các lớp khác sẽ được thông báo sau, tùy thuộc tình hình phòng chống dịch của thành phố.

Tiểu học: Học sinh nghỉ đến hết ngày 15/3. Ngày 16/3, học sinh lớp 5 đến trường nhưng không tổ chức bán trú, chỉ tổ chức học một buổi. Thời gian đi học của các lớp khác tùy thuộc tình hình chống dịch Covid-19 của thành phố và sẽ có thông báo sau.

THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đến lớp nhưng không tổ chức bán trú, chỉ học một buổi. Ngày 16/3, các khối lớp khác đi học lại bình thường.

THPT (kể cả giáo dục thường xuyên): Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi. Ngày 16/3, các khối lớp còn lại đi học bình thường.

Các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ, tự quyết định về phương thức đào tạo, tính toán sắp xếp thời gian theo mốc thời gian từ ngày 2/3.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống... hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Chiều tối 27/2, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông báo cho tất cả các trường trên địa bàn tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về việc nên hay không cho con trở lại trường vào ngày 2-3.

Theo thông tin từ nhiều trường, đa số phụ huynh bày tỏ nguyện vọng muốn cho con nghỉ học tiếp vì lo lắng dịch covid-9 còn diễn biến phức tạp. 

PV

Tin đọc nhiều

Bài giải đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 Giáo viên đưa ra bài giải đề thi tham khảo THPT quốc gia...
Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 Chiều 3/4, Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia...
Sinh viên 10 trường đại học ở TP.HCM được giảm học phí Cùng chia sẻ khó khăn với sinh viên và gia đình trong mùa...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...