Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 11:11 AM (GMT+7)

TP.HCM: Sẽ thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế, trong đó có các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế, trong đó có các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực.

TP.HCM: Sẽ thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế - 1

Lãnh đạo TP.HCM tại Hội thảo Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TPHCM giai đoạn 2020-2030

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu thực hiện việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho người học và người dạy; đào tạo giáo viên giảng dạy các chương trình quốc tế; xây dựng đề cương chi tiết Đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM giai đoạn 2020 - 2030.

Trước đó, tại Hội thảo Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM giai đoạn 2020-2030, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TPHCM đang có lực lượng lao động dồi dào với nền tảng đào tạo tốt và có khả năng tiếp thu nhanh, vì vậy, chỉ cần có cách phát triển đúng hướng, nguồn lao động này có thể vừa phục vụ được nhu cầu trong nước, vừa trở thành nguồn lực xuất khẩu lao động chất lượng cao.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện nhân cũng cho biết, Thành phố sẽ hình thành Chương trình phát triển nhân lực trình độ quốc tế trong một số lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, truyền thông và trí tuệ nhân tạo; tự động hoá và người máy; y tế; tài chính ngân hàng; du lịch…. với tầm nhìn trong 10 năm tới.

Thảo Hiền

Tin đọc nhiều

10 điều cha mẹ nên áp dụng hàng ngày để trẻ luôn tự tin Một đứa trẻ thiếu tự tin sẽ không muốn thử những điều mới vì...
Phía sau hành trình tới Harvard của một sinh viên người Việt Phía sau thành công của Nguyễn Huy Trường Nam, cựu sinh viên...
Người đàn ông Sài Gòn tặng cơ ngơi 100 tỷ, xây thêm nhà nuôi trẻ mồ côi Từng dành tặng cơ ngơi trị giá trên 100 tỷ cho các bé mồ...
424 ứng viên GS và PGS đạt đủ số phiếu tín nhiệm của Hội đồng Giáo sư Nhà nước Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa tổ chức kỳ họp lần thứ III...