Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 18:18 PM (GMT+7)

TP.HCM: Trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 nhà giáo

Sáng 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018 cho 50 giáo viên.

TP.HCM: Trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 nhà giáo - 1

Các giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản 2018. Ảnh: VGP

Giải thưởng Võ Trường Toản được bình chọn không dựa trên các danh hiệu thi đua mà dành tặng các thầy cô vượt qua những khó khăn trong công tác và cuộc sống đời thường, góp phần to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TPHCM.

Từ 105 hồ sơ nộp về, Ban tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018 đã bình chọn và quyết định trao tặng giải thưởng danh giá này cho 50 giáo viên tiêu biểu.

Theo đó, có 11 cán bộ quản lý và 39 giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên và trường giáo dục chuyên biệt được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản năm nay.

Vượt lên những hoàn cảnh riêng tư, những khó khăn, 50 thầy cô giáo được tuyên dương và được trao giải thưởng năm nay đã có những cống hiến xuất sắc trong công tác đào tạo, góp phần làm nên những thành tích đáng kể cho ngành giáo dục TPHCM nói riêng và ngành giáo dục đất nước nói chung.

Tại lễ trao giải, 3 gương nhà giáo tiêu biểu là cô Mai Thị Kim Phượng - Hiệu trưởng Trường TH Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú; cô Lâm Thị Minh Châu - giáo viên Trường chuyên biệt Hy Vọng, Quận 8 và thầy Bùi Trí Hiệp - Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Quận 6 đã có những chia sẻ về tình yêu và trăn trở với nghề nhân dịp 20/11.

Cô Lâm Thị Minh Châu cho biết suốt nhiều năm gắn bó với trẻ khiếm thính, cô chỉ mong mỏi làm sao mình có thêm nhiều thời gian, phương pháp để giúp các em tiến bộ từng ngày: “Câu hỏi tôi tự đặt cho mình là làm sao cho những đứa trẻ “điếc” hòa nhập được với cộng đồng, các em có thể phát triển những khả năng nghe, khả năng nói còn lại và có thể giao tiếp được với mọi người. Làm sao cho những đứa con bị “điếc” có thể nói tiếng “Mẹ”, “Ba”. . . Và tôi thật sự chứng kiến sự vỡ òa nước mắt của cha mẹ các em khi con mình kêu “Mẹ ơi”, “Ba ơi” sau một thời gian đến trường, đến lớp”.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng mà ngành giáo dục - đào tạo TPHCM trao tặng các nhà giáo nhằm tri ân công lao cống hiến của các thầy cô. Qua 21 lần tổ chức, đến nay đã có 626 nhà giáo tiêu biểu, đại diện gần 80.000 giáo viên của TPHCM được trao tặng giải thưởng này.

Theo VGP

Tin đọc nhiều

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới Bộ GD&ĐT đã công bố 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp...
Lì xì hạt giống thay tiền Thay vì việc nhận những lì xì tiền, các em nhỏ đã được trải...
Chuyên gia giáo dục lý giải vì sao con học nhiều vẫn không tiến bộ? Gene chỉ quy định 30% trí thông minh và sự thành công sau...
Nhận 7 bài tập Tết của cô, cả lớp vui sướng lẫn xúc động bởi đề bài chưa từng có Bài tập Tết chỉ có 7 bài nhưng thu về 9.500 lượt thích bởi...