Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 13:00 PM (GMT+7)

TP.HCM triển khai gói tín dụng mua nhà ở cho giáo viên

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc trong ngành giáo dục tại TP.HCM có thể được hỗ trợ cho vay đến 80% giá trị nhà mua trong thời gian tới.

Sáng 9/9, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã tổ chức buổi lễ ký kết chương trình hỗ trợ nhà ở xã hội cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và công ty Cổ phần Văn hóa Ngôi nhà xanh triển khai gói tín dụng hỗ trợ tài chính mua nhà cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhu cầu trong thời gian tới.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cho biết, với gói tín dụng  này, chỉ cần là cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc trong ngành giáo dục, được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước đều có thể tham gia. Điều này khác với gói hỗ trợ nhà ở xã hội của TP trước đây, khi yêu cầu người vay tiền phải có hộ khẩu TP. Từ đó, mở rộng đối tượng được tham gia, thụ hưởng lợi ích từ chương trình, góp phần ổn định đời sống, an tâm công tác cho cán bộ, giáo viên.

TP.HCM triển khai gói tín dụng mua nhà ở cho giáo viên - 1

Giáo viên tại TP.HCM có thể được hỗ trợ cho vay đến 80% giá trị nhà mua trong thời gian tới.

Khi làm hồ sơ xin vay vốn của gói tín dụng, khách hàng có thể được ngân hàng hỗ trợ vay đến 80% giá trị của căn nhà. Thời gian cho vay là 15 năm (có thể được gia hạn thêm 5 năm nữa) với lãi suất không quá 6%.

Ngoài ra, người tham gia có thể lựa chọn nhiều khu nhà ở tại các quận, huyện khác nhau sao cho phù hợp với công việc của mình.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết, do mỗi người có một nhu cầu khác nhau, nên sắp tới, Sở sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu nhà ở của giáo viên. Sau đó, dựa trên những nhu cầu này để giới thiệu với các nhà đầu tư bất động sản. Nếu nhà đầu tư đã có sẵn nhà thì giáo viên sẽ tới mua, trong trường hợp nhà đầu tư chỉ có đất thì sẽ xây dựng theo nhu cầu của giáo viên và phải giao nhà theo đúng thỏa thuận đã ký trong hợp đồng.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
13 trường quốc tế tại TP.HCM có học phí cao nhất bao nhiêu? 13 trường quốc tế tại TP.HCM có mức học phí trung bình từ...
TS Lê Bá Khánh Trình: 'Tôi chưa lý giải được thành tích năm nay' "Đúng là thực lực của đội tuyển Olympic Toán năm nay khá...
Giáo dục STEM là nhất thời, Khai phóng là mãi mãi Trong bối cảnh khoa học - kĩ thuật - công nghệ ngày càng...