Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 25/11/2019 10:59 AM (GMT+7)

TP.HCM: Vinh danh 50 thầy cô đoạt giải thưởng Võ Trường Toản

Sáng 24/11, lễ trao giải thưởng nghề giáo Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019 đã được tổ chức long trọng tại Nhà hát TP HCM. Đây là danh hiệu cao quý được trao cho những thầy cô và cán bộ quản lý đã có những đóng góp lớn cho ngành giáo dục TP HCM.

Năm nay có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản, gồm 4 cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc và trường chuyên biệt... Đây là những cá nhân tiêu biểu nhất trong tổng số 85.000 giáo viên, cán bộ đang công tác trên địa bàn TP HCM.

TP.HCM: Vinh danh 50 thầy cô đoạt giải thưởng Võ Trường Toản - 1

Những nhà giáo được vinh danh tại lễ trao giải Võ Trường Toản

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, cho biết giáo viên chính là những kỹ sư tâm hồn, người góp phần lớn xây dựng nên những nhân cách tốt đẹp và tương lai của đất nước. Những thầy cô được vinh danh hôm nay và tất cả những thầy cô đang âm thầm ngày đêm tận tụy với nghề là những điển hình minh chứng cho sự thành công của công cuộc đổi mới ngành giáo dục - đào tạo của TP HCM.

Giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh 714 thầy cô trên toàn TP, đây là con số khiêm tốn nhưng phần nào động viên thầy cô đã hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, bày tỏ: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục TP luôn quyết tâm phát huy truyền thống, vượt mọi thử thách, kiên trì thực hiện đổi mới với mục tiêu xây dựng mỗi nhà trường tại TP HCM thành một trường học tiên tiến, hiện đại, coi trọng giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức; phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo những thế hệ trẻ phù hợp với yêu cầu kinh tế - xã hội thời kỳ hội nhập của TP và cả nước.

Theo N.Thuận (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

7 quy tắc ứng xử trên mâm cơm ngày Tết cha mẹ cần dạy cho trẻ Chào hỏi trước và sau khi ăn hay ngồi ngoan ngoãn trong bữa...
Dạy trẻ biết trân quý giá trị Tết Liệu trẻ em sống trong thời đại này có trông mong Tết như...
Xe buýt chở 21 học sinh bị lật và cách phản ứng của người Hàn Quốc Một video được đăng tải trên mạng với hình ảnh người dân Hàn...
Năm ấm áp của PGS Khôi “Sự thành công của tôi hôm nay có công rất lớn của gia đình...