Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/02/2020 18:14 PM (GMT+7)

TP.HCM yêu cầu báo cáo công tác chuẩn bị để học sinh đến lớp từ 17/2

Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của TP quay trở lại trường.

Ngày 12/2, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện báo cáo công tác chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2.

Theo đó, nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) để đón học sinh đến lớp trở lại từ ngày 17/2, Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của TP quay trở lại trường.

Bên cạnh đó, Thường trực UBND TP.HCM cũng đề nghị ngành giáo dục báo cáo số liệu cụ thể, bao gồm tổng số trường, lớp, số học sinh các bậc học, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường học. Công tác báo cáo phải thực hiện xong trước ngày 14/2.

Ngoài ra, thành phố cũng đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Trao đổi với báo chí tại buổi ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành giáo dục thông minh ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và khuyến cáo của Ban chỉ đạo thành phố, trong đó có Sở Y tế, để đề xuất thời gian đi học lại.

"Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh không có dịch và dịch không phát triển, có thể cho học sinh đi học trở lại. Với tình hình hiện nay của TP.HCM, đầu tuần tới, học sinh đi học lại là phù hợp. Bởi, các trường đã chuẩn bị kỹ, bản thân học sinh cũng đã tiếp cận nhiều thông tin về phòng chống dịch", ông Hiếu nói.

Trước đó, UBND TP đã cho học sinh, sinh viên nghỉ hai tuần liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ, 100% các trường phun khử khuẩn, lau bàn, ghế bằng dung dịch sát khuẩn, chuẩn bị khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay miễn phí cho học sinh sau khi trở lại trường học.

PV

Tin đọc nhiều

TP.HCM chưa đóng cửa trường học, nhà trẻ Với tình hình dịch bệnh hiện nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM...
Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
Bộ GD&ĐT quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam Học sinh của thành phố Đà Nẵng, một phần tỉnh Quảng Nam đang...
4 trường đại học có học phí từ trăm triệu đến gần một tỷ đồng mỗi năm Chi phí học tập một năm tại ĐH VinUni khoảng gần một tỷ đồng...