Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 11:28 AM (GMT+7)

Tránh bão số 9, hơn 1 triệu học sinh TP.HCM nghỉ học từ 12 giờ trưa nay

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa gửi thông báo đề nghị tất cả trường học các cấp trên địa bàn thành phố ngưng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12 giờ trưa nay để tránh bão số 9.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM, Sở GD&GD TP.HCM đề nghị tất cả trường học các cấp ngừng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 12h ngày 24/11 để tránh bão số 9.

Theo đó, tất cả trường học tại 24 quận, huyện ngưng hoạt động giảng dạy từ trưa nay để đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên cũng như tránh những tổn thất không đáng có về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục - đào tạo thành phố cũng yêu cầu các trường ngưng toán bộ các hoạt động dã ngoại, ngoại khóa cho đến khi thời tiết bình thường trở lại. Các trường cũng được yêu cầu chủ động lên các phương án phòng, chống nếu bão đổ bộ vào thành phố.

Tránh bão số 9, hơn 1 triệu học sinh TP.HCM nghỉ học từ 12 giờ trưa nay - 1

Ảnh:Vietnamnet

Trước đó, vào chiều 23/11, Sở GD-ĐT TPHCM cũng đã có ra văn bản chỉ đạo các trường học khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 có thể đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Văn bản yêu cầu các trường cần phối hợp với phụ huynh quản lý học sinh trong quá trình xảy ra mưa bão để đảm bảo an toàn cho các em. Nhà trường cũng chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Trước đó, sáng 23/11, Sở đã có thông báo khẩn gửi tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

Trong chiều hôm qua, thực hiện công văn hỏa tốc số 7563/UBND ngày 23/11 của UBND huyện Cần Giờ, Phòng GD&ĐT huyện có thông báo khẩn đối với các trường học tại địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ sáng 24/11.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hồi 10 giờ ngày 24/11, vị trí tâm bão cách đảo Phú Quý khoảng 100km, cách Phan Thiết khoảng 180km, cách Vũng Tàu khoảng 230km, cách Bến Tre 270km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. 

Dự báo từ chiều và đêm nay tại TP.HCM có mưa rất to (200-250 mm) và khả năng có dông, lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

PV

Tin đọc nhiều

7 quy tắc ứng xử trên mâm cơm ngày Tết cha mẹ cần dạy cho trẻ Chào hỏi trước và sau khi ăn hay ngồi ngoan ngoãn trong bữa...
Năm ấm áp của PGS Khôi “Sự thành công của tôi hôm nay có công rất lớn của gia đình...
Xe buýt chở 21 học sinh bị lật và cách phản ứng của người Hàn Quốc Một video được đăng tải trên mạng với hình ảnh người dân Hàn...
Dạy trẻ biết trân quý giá trị Tết Liệu trẻ em sống trong thời đại này có trông mong Tết như...