Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/02/2019 08:38 AM (GMT+7)

Trẻ em đang sử dụng điện thoại nhiều hơn là nói chuyện với bố mẹ

Trẻ em đang dành thời gian nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh nhiều gấp đôi so với nói chuyện với cha mẹ của chúng. Nhận định trên là một phần trong cuộc khảo sát mới đây ở Anh.

Những con số đáng ngạc nhiên tiết lộ một đứa trẻ trung bình hiện dành gần như cả ngày (23 giờ) mỗi tuần để nhìn vào điện thoại của chúng nhưng chưa đến hai giờ mỗi ngày để nói chuyện với người thân trong gia đình.

Trẻ em đang sử dụng điện thoại nhiều hơn là nói chuyện với bố mẹ - 1

Một cuộc khảo sát trên toàn Vương quốc Anh với 2.000 người đã làm nổi bật số liệu thống kê đáng lo ngại và sau khi ộ trưởng y tế của Anh, bà Sally Davies, đưa ra cảnh báo các bậc phụ huynh cần phải kiểm soát các thiết bị điện tử của con mình và cấm chúng sử dụng vào giờ đi ngủ và ăn tối.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi tổ chức CensusWide được ủy quyền bởi công ty phát nhạc ROXI đã phát hiện ra hơn một nửa (54%) tất cả các bậc cha mẹ đang lo ngại về thời gian con cái họ dán mắt vào điện thoại, máy tính bảng và máy chơi game.

Trẻ em hiện đang dành trung bình 3 giờ 18 phút mỗi ngày cho các thiết bị cá nhân và chỉ 1 giờ 43 phút mỗi ngày để trò chuyện với phụ huynh.

Hai phần ba tất cả các bậc cha mẹ nói rằng họ ước họ có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn, nhưng hai phần năm thú nhận họ phải đưa cho những đứa trẻ các thiết bị điện tử để giữ cho chúng ở lại bên cạnh mình.

Trẻ em ở London được cho là có thời gian sử dụng thiết bị điện tử nhiều nhất, trung bình dành 4 giờ 42 phút mỗi ngày cho điện thoại.

Nhóm trẻ em ở Đông Nam Anh và xứ Wales có ít thời gian cho thiết bị điện tử nhất, với trung bình chỉ 2 giờ 36 phút.

Bà Sally Davies, Bộ trưởng y tế của Anh, cảnh báo rằng các bác sỹ ngày càng lo lắng rằng thời gian trẻ em dành cho Internet là 'bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng.'

Trong lời khuyên chính thức của mình cho cha mẹ và người chăm sóc, bà Davies nói rằng điện thoại nên được để 'bên ngoài phòng ngủ' vào ban đêm và khuyến nghị 'thời gian bữa ăn không có màn hình' để các gia đình tương tác 'mặt đối mặt'.

Bà cũng nhấn mạnh rằng chính cha mẹ cần hành động có trách nhiệm trên Internet - và không nên công bố những bức ảnh của con mình trên phương tiện truyền thông xã hội mà không có sự đồng ý của chúng.

Theo Việt Đức (Vietnamplus)

Tin đọc nhiều

9 tác hại nguy hiểm khó lường khi trẻ nghiện điện thoại thông minh Những tưởng điện thoại thông minh là bước tiến vượt bậc của...
'Cho con học trường quốc tế, chúng tôi không có đường quay lại' Trong khi gia đình khá giả Trung Quốc gạt bỏ băn khoăn, cho...
"Muốn thành công dân toàn cầu, học chữ Hán là cần thiết" Trong một hội thảo mới đây, PGS.TS Đoàn Lê Giang (ĐH KHXH&NV...
TP.HCM tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge vào ngày nào? Từ ngày 26/5 đến ngày 9/6, TP.HCM sẽ tổ chức thi chứng chỉ...