Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 08:19 AM (GMT+7)

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật

Nằm ở ngoại ô thành phố New York, Mỹ, Green Chimneys là ngôi trường tiên phong trong việc đưa động vật vào chương trình giảng dạy.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 1

Theo The New York Times, năm 1947, trường Green Chimneys được thành lập và hoạt động một năm sau đó. Ông Samuel B. Ross Jr., một nhà giáo dục yêu động vật, muốn giúp trẻ em tự tin, học được cách chăm sóc động vật, cũng như gần gũi thiên nhiên. Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 2

Thời kỳ đầu, trường chỉ có 11 học sinh từ 3 đến 6 tuổi. Đến nay, số học sinh theo học tại Green Chimneys lên đến 243. Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 3

Thay vì nghe giảng trong phòng học và đọc sách giáo khoa, học sinh được tham gia hoạt động ngoài trời, có thêm cơ hội tiếp xúc thiên nhiên và các loài động vật. Giáo viên sẽ lồng ghép bài học về sinh thái, địa chất, lịch sử tự nhiên, lâm nghiệp, giúp các em dễ tiếp thu và nhớ lâu kiến thức. Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 4

Trường Green Chimneys thường xây dựng các chương trình phiêu lưu giúp học sinh khám phá được thế mạnh của bản thân. Qua đó, các em rèn luyện kỹ năng sống, khả năng làm việc nhóm, lòng dũng cảm, niềm tin và trách nhiệm. Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 5

Hai cơ sở có tổng diện tích khoảng 171 ha, trường Green Chimneys là ngôi nhà của hơn 200 loài động vật. Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 6

Ngoài hoạt động ngoài trời và chương trình khám phá, các bé trực tiếp chăm sóc, huấn luyện và tìm hiểu về cuộc sống của các loài động vật. Ảnh: The New York Times.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 7

Xander DeLeon, 8 tuổi, đang cố gắng giữ chặt dây buộc chú dê. Khi nhìn con trai hòa nhập với "người bạn đặc biệt", bà Leslie DeLeon chia sẻ: "Tôi biết rằng mình đã tìm được nơi thích hợp cho con trai". Ảnh. The New York Times.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 8

Học sinh còn được học cách làm vườn. Một số loại thảo mộc và rau xanh do các em trồng sẽ được thu hoạch và chuyển vào nhà ăn của trường. Các bé tự tay trồng bí ngô để phục vụ cho lễ hội Halloween hàng năm. Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 9

Những quả bí ngô đủ màu sắc do học sinh vẽ sẽ được dùng để phục vụ cho lễ hội Halloween được tổ chức tại trường. Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 10

Sau những giờ học, các bé được chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ và một số môn khác như judo, cờ vua, leo núi, lướt sóng, bơi lội... Ảnh: Flickr.

Trường học đặc biệt có hơn 200 loài động vật - 11

Hàng năm, trường Green Chimneys tổ chức các chương trình hoạt động tập thể như tìm kiếm tài năng, trại hè..., giúp học sinh có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân và nâng cao tinh thần gắn kết. Ảnh: Flickr.

Minh Thúy (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM chính thức kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3 UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về kiến nghị kéo dài thời...
Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục Đây là một nội dung đưa ra tại hội thảo góp ý “Báo cáo đề...
3 đại học Việt Nam vào top ĐH tốt nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi Việc 3 trường đại học Việt Nam vào danh sách này cho thấy sự...
TP.HCM thêm 2 môn chuyên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tới đây, TP.HCM tuyển sinh...