Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 19:06 PM (GMT+7)

Trường học khẩn cấp triển khai phương án ứng phó bão số 9

Ngày 23-11, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ký văn bản chỉ đạo phòng GD&ĐT 24 quận, huyện khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

Nhằm kịp thời ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ có khả năng gây ảnh hưởng trên địa bàn TP.HCM, Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện các biện pháp sau:

Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão đi chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bi, cơ sở vật chất trường học.

Mỗi trường học cần có phương án triển khai phòng, chống và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh- rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố.Tài trợ

Trường học khẩn cấp triển khai phương án ứng phó bão số 9 - 1

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp. ẢNH: NQ

Lãnh đạo các trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Đặc biệt cần phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động ngoại khóa tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Lúc 14 giờ 15 phút chiều nay, 23-11, trao đổi với PV, ông Phạm Đăng Khoa, hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã chủ động tạm dừng tổ chức chuyến dã ngoại dành cho học sinh lớp 9 của trường, dự định sẽ tổ chức vào ngày mai, 24-11. Hiện trường đã thông báo đến phụ huynh trong toàn trường về kế hoạch này. 

Ngoài ra, các trường phải chủ động báo cáo tình hình của đơn vị về Sở GD&ĐT và Thường trực UBND các quận, huyện. Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, đề nghị UBND quận, huyện trao đổi với Sở GD&ĐT để có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo Nguyễn Quyên (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Nghiên cứu khoa học cần trải nghiệm cả thất bại "Để hoàn thành một công trình nghiên cứu khoa học, không thể...
Bên trong phòng thí nghiệm thay đổi thế giới của ĐH Stanford Là một trong những trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất, phòng...
Cận cảnh hàng ngàn thanh niên thủ đô bịn rịn ngày nhập ngũ Sáng 20-2, TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân...
9 phút quan trọng nhất trong một ngày của mọi đứa trẻ Nhiều cha mẹ luôn phàn nàn mình không có đủ thời gian để gần...