Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 17:26 PM (GMT+7)

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch

Dạy trẻ em các kỹ năng cần thiết và đảm bảo được khoảng cách an toàn, trường học trong rừng ONE là nơi được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con mình trong mùa dịch.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 1

Trường học trong rừng ONE nằm ở Huddleston (bang Virginia, Mỹ), dạy trẻ em mọi độ tuổi những kỹ năng cơ bản về môi trường, thiên nhiên như cách nhóm lửa, phân biệt các loài động vật và cả cách đảm bảo an toàn khi đu trên một sợi dây thừng.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 2

Vì muốn con cháu mình có một nơi để học tập và khám phá thiên nhiên ngay tại Huddleston, Catherine Eubank từ bỏ sự nghiệp trong ngành ăn uống và bắt tay vào thành lập trường. ONE là nơi bà dành nhiều thời gian với 14 người cháu của mình.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 3

“Trại căn cứ" là nơi cả lớp tụ tập mỗi sáng để quyết định bài học trong ngày. Các hoạt động mỗi ngày đều khác nhau: Xây hầm trú ẩn, khám phá các loài động vật ngoài suối, nhặt các loại hạt trong rừng...

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 4

Bé Malachi Reilly (5 tuổi) tự mình khám phá xem sinh vật vừa bắt được trong hộp cát có phải là loài rết không. Tại ONE, tinh thần khám phá của trẻ nhỏ được đặt lên hàng đầu. Các bé sẽ phải tự mình khám phá để trả lời cho những thắc mắc của bản thân.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 5

ONE tổ chức buổi học chủ yếu tại những con đường mòn, hố bùn sâu, nhà bếp, phòng thí nghiệm từ đất, dòng suối và vực sâu. Với các em, lớp học tuyệt vời nhất có mái che là bầu trời.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 6

Đồng hành với trẻ nhỏ là chú chó Daisy. Chú đã được huấn luyện thành chó trị liệu, bảo vệ trẻ em không bị rắn và các loài sinh vật khác gây hại. Ngoài ra, Daisy giúp trẻ nhỏ phát triển về mặt tâm lí, sự đồng cảm và khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 7

Isaiah Reilly (4 tuổi) thoải mái vui chơi dù người và quần áo đã bị lấm lem bùn đất. Mỗi ngày, em đều thoả thích vừa học vừa chơi cho đến khi bố mẹ đón về lúc 5h chiều.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 8

ONE được chính quyền bang Virginia cho phép hoạt động trong mùa dịch. Phụ huynh phải đảm bảo con mình hoàn toàn không mắc bất cứ bệnh nào. Trong thời gian này, số lượng phụ huynh đăng kí lớp tăng 75% so với trước đây.

Trường học trong rừng tại Mỹ được hoạt động trong mùa dịch - 9

Lệnh duy trì khoảng cách an toàn không quá khắt khe tại khu vực này. Các em thoải mái vui chơi trong khuôn viên rộng hơn 3 ha của trường. Mỗi lớp gồm 12 học sinh, từng em được theo sát bởi một giáo viên.

Theo Nhã Trân (Zing)

Tin đọc nhiều

Những phần kiến thức sẽ không xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 ở TP.HCM Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định...
Tin tốt lành 15/7: Lời phê thú vị của thầy giáo ngày bế giảng "Cô gái vàng trong làng lãnh đạo", "Người đàn ông chân chính...
4 trường đại học có học phí từ trăm triệu đến gần một tỷ đồng mỗi năm Chi phí học tập một năm tại ĐH VinUni khoảng gần một tỷ đồng...
Mỹ bỏ chỉ thị hủy visa của sinh viên quốc tế học online 100% Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/7 tuyên bố hủy...