Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 17:58 PM (GMT+7)

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu

Trường Quốc tế Brillantmont tọa lạc ở trung tâm thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Trường có học phí cao nhất nhì châu Âu, với khung cảnh và cơ sở vật chất đẹp.

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 1

Brillantmont là một trong những trường quốc tế danh tiếng nhất Thụy Sĩ và cả châu Âu, cũng như thế giới. Với mức học phí xấp xỉ 55.000 bảng Anh mỗi năm, trường này được Telegraph gọi tên trong danh sách các trường quốc tế "khó theo học nhất hành tinh".

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 2

Ngôi trường được một gia đình thành lập từ năm 1882. Sự cổ kính được thể hiện trong lối kiến trúc và cả phương pháp dạy học. Mỗi năm, trường chỉ tuyển khoảng 150 học sinh. 100 em trong số đó sẽ học nội trú.

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 3

Phong cảnh nên thơ của trường nhìn từ một phòng học. Học sinh sống chung phòng trong 5 khu nội trú. Họ cũng có thể ở phòng riêng nếu có nhu cầu. Phần lớn phòng của ký túc xá nhìn ra dãy Alps hoặc hồ Geneva thơ mộng.

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 4

Bên cạnh việc lưu lại nét cổ kính của 2 thế kỷ trước, trường cũng trang bị cơ sở vật chất hiện đại, từ phòng học đến sân thể thao. Khu vực trung tâm dành cho thể thao đa chức năng, bao gồm một phòng tập gym được trang bị đầy đủ, studio để sáng tác âm nhạc và sân khấu rộng 100 m2.

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 5

Ở Brillantmont, mỗi lớp học chỉ có 15 học sinh. Họ có 30 giáo viên đến từ 10 quốc gia sử dụng tiếng Anh. Học sinh bắt buộc phải học thêm tiếng Pháp, ngôn ngữ chính của vùng này. Tỷ lệ giảng viên/học sinh là 1/4.  

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 6

Chương trình học được xây dựng theo từng khối lớp. Một số em có thể chỉ đến học theo năm hoặc kỳ học. Nội dung trải rộng từ các khóa STEAM về robotics và coding, cho đến âm nhạc, nghệ thuật, nhiếp ảnh... Ở khối 10-12, học sinh có thể tham gia các bài kiểm tra quan trọng để gia nhập đại học tốt nhất trên thế giới.

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 7

Ngoài giờ học, học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Từ các câu lạc bộ leo núi, piano đến trò chơi thẻ bài. Ngoài ra, nhà trường thường tổ chức các chuyến du ngoạn trên hồ Geneva, hoặc hoạt động "European Discovery Week", nơi học sinh được tham quan nhiều nước châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Italy...

Trường quốc tế nổi tiếng thế giới, học sinh được du ngoạn châu Âu - 8

Hoạt động ngoại khóa nổi bật nhất diễn ra vào cuối tuần từ tháng một đến tháng tư, khi trường tổ chức dã ngoại trượt tuyết trên đỉnh Alps. Học sinh đến với  khu du lịch nổi tiếng nhất Thụy Sĩ từ sáng sớm. Tại đây, họ được học trượt tuyết từ cơ bản đến nâng cao. Buổi chiều, các em về trường để thư giãn.

Thọ Hòa (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge vào ngày nào? Từ ngày 26/5 đến ngày 9/6, TP.HCM sẽ tổ chức thi chứng chỉ...
Công bố điểm sàn ĐH Kiến trúc và Bách khoa TP.HCM năm 2019 Năm nay Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) lấy...
ĐH Quốc tế Hồng Bàng nhận hồ sơ thi đánh giá năng lực đợt cuối Từ ngày 15/7/2019 đến 26/7/2019, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng...
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM điểm sàn xét tuyển cao nhất 18 điểm Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại...