Tháng 06, 2019
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 16:55 PM (GMT+7)

15 năm sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà mẹ U100 vẫn bòn rút tài sản của con gái

Mẹ Mai Diễm Phương vừa yêu cầu tòa án tăng số tiền trợ cấp hàng tháng từ tài sản thừa kế của con.

Mai Diễm Phương là cái tên không còn xa lạ với khán giả Hong Kong nói riêng cũng như toàn Châu Á nói chung. Cô được coi là "Madonna Châu Á", "Bách biến thiên hậu" nhờ giọng ca đẹp khó ai có thể phủ nhận. Năm 2003, Mai Diễm Phương qua đời vì bệnh ung thư cổ tử cung trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

15 năm sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà mẹ U100 vẫn bòn rút tài sản của con gái - 1

Mai Diễm Phương qua đời để lại số tài sản khổng lồ cho mẹ già.

Sau cái chết của con gái, bà Đàm Mỹ Kim - mẹ của Mai Diễm Phương được trợ cấp hàng tháng để an dưỡng tuổi già số tiền là 70 nghìn đô la Hong Kong (210 triệu đồng). Số tiền này đều trích từ tài sản để lại của con gái. Nhiều người cảm thấy thương cho Mai Diễm Phương khi mẹ cô luôn có ý định bòn rút tiền của con kể cả lúc sống đến khi đã chết.

15 năm sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà mẹ U100 vẫn bòn rút tài sản của con gái - 2

Hàng tháng bà Đàm nhận được khá nhiều tiền trợ cấp.

Mai Diễm Phương qua đời để lại khối tài sản trị giá khoảng 30-35 triệu đô la Hong Kong (90-105 tỷ đồng). Mỗi tháng bà Đàm Mỹ Kim đều sử dụng triệt để số tiền mình được thừa hưởng. Nhưng, dường như bà không thỏa mãn với con số này nên đã khởi tố lên tòa và cho rằng có người ngoài muốn chiếm đoạt. Bà yêu cầu tòa chuyển nhượng toàn bộ tài sản sang cho mình vì cho rằng Mai Diễm Phương lập di chúc khi không còn minh mẫn. Nhưng, tòa án không chấp nhận đơn kiện này và bà Đàm cũng vì thế bỗng dưng mắc nợ vì chi phí kiện cáo.

15 năm sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà mẹ U100 vẫn bòn rút tài sản của con gái - 3

Bà Đàm mang cả con trai - anh trai của Mai Diễm Phương ra để kêu khổ.

Thực tế, bà Đàm nhận được 30 nghìn đôla Hong Kong (90 triệu đồng) nhưng sau đó mức sinh hoạt phí được nâng lên 120 nghìn đôla Hong Kong (360 triệu). Mẹ của Mai Diễm Phương còn từng nhiều lần mang con trai tới tòa để mong tăng được mức sinh hoạt phí. Nhưng vốn là người đàn ông sức dài vai rộng, anh trai của Mai Diễm Phương không chịu làm ăn mà chỉ sống nhờ vào tiền của người em đã mất.

15 năm sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà mẹ U100 vẫn bòn rút tài sản của con gái - 4

Nhiều người cảm thương cho Mai Diễm Phương khi có một người mẹ như vậy.

Hiện tại, ở tuổi 95, bà Đàm vẫn không ngừng kiện cáo đòi tòa có thể trả lại toàn bộ số tiền của con gái cho mình. 15 năm trôi qua sau khi Mai Diễm Phương ra đi, câu chuyện về người mẹ và người anh của cô vẫn là đề tài bán tán trên mạng. Dù nhiều lần dùng chiêu kiếm tiền nhưng tòa án Hong Kong đã không cho mẹ của Mai Diễm Phương được toại nguyện.

Sam Sam/ Sina, Ifeng

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...