Tháng 12, 2016
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 09:35 AM (GMT+7)

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp

Cùng vào bếp với nữ phóng viên Hương Trang và nghe cô chia sẻ suy nghĩ về nghề báo nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Truyền hình là lĩnh vực luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Với phóng viên truyền hình, để hoàn thành và phát sóng được một phóng sự từ 1,5-2 phút cũng là một quá trình nhiều khó khăn, bao gồm công việc tìm kiếm đề tài, lên ý tưởng kịch bản, trình lãnh đạo duyệt, liên hệ với nhân vật, phối hợp cùng quay phim, đạo diễn, lái xe, kỹ thuật viên dựng phim, bộ phận phát sóng để đảm bảo chương trình đảm bảo được thời lượng và cả chất lượng.

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 1

Đang công tác tại một kênh truyền hình về văn hóa, phóng viên Bùi Hương Trang chia sẻ: "Chương trình do tôi đảm nhận chỉ có thời lượng 30 phút nhưng công tác chuẩn bị phải đến cả tuần lễ".

Theo Hương Trang, bất cứ công việc nào cũng cần sự đam mê chứ không riêng nghề báo. Cứ mỗi dịp 21/6, nữ phóng viên trẻ lại nhớ đến ngày mới chập chững vào nghề với biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm nhiều khi bối rối vì những tình huống phát sinh ngoài dự kiến.

"Công việc truyền hình không phải là kết quả nhiều nhất thuộc về một cá nhân nào mà đó là kết quả của một tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều con người. Mỗi người một công việc nhưng phải có sự ăn ý để hoàn thành được tác phẩm", Hương Trang kể.

Nói về sự bận rộn của nghề báo, Hương Trang chia sẻ, trong dòng chảy của thông tin, nghề báo luôn luôn bám sát từng hơi thở của cuộc sống, làm sao để chuyển tải được nhanh nhất đến công chúng. "Mọi người nhìn vào có thể thấy, nhà báo  có giờ giấc làm việc khác với nhiều người lắm. Ví dụ như có những sự kiện diễn ra vào buổi tối khi mọi người đã quây quần bên bữa cơm gia đình. Hoặc những ngày nghỉ, các gia đình khác đi chơi thì nhiều phóng viên vẫn trực hoặc đi thực hiện chương trình. Đặc thù nghề nghiệp là vậy, tôi nhận thấy, nghề báo có lúc bận rộn nhưng cũng có lúc khá rỗi, tùy vào phần việc mà bản thân sắp xếp", Trang tâm sự.

Chương trình của Hương Trang đang làm cũng có những phóng sự liên quan đến ẩm thực. Tự nhận không phải là một người tài năng trong việc nấu nướng nhưng ẩm thực và tìm hiểu về ẩm thực là đam mê của nữ phóng viên này từ khi còn là một cô bé tập nấu những món đầu tiên.

"Tôi không nấu ăn giỏi như nhiều cô gái khác, công việc cũng bận rộn nên không có nhiều thời gian để vào bếp thực hiện các món ăn cầu kỳ. Nem rán là món mà tôi cảm thấy tự tin nhất khi thực hiện, mỗi khi về nhà mẹ tôi vẫn thường làm để đãi cả nhà. Ngày 21/6, tôi nhớ bữa cơm ở nhà lắm, nhớ món nem giòn tan ngập trong nước chấm đậm đà mà mẹ làm", Trang kể.

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 2

Món nem không  còn xa lạ với nhiều người, nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 3

Thịt rửa sach và xay nhuyễn, mộc nhĩ ngâm nước nóng, miến chần qua nước lạnh

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 4

Đầu tiên sẽ là bước chế biến các nguyên liệu như thái cà rốt, bóc tỏi,

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 5

thái hành...

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 6

Hương Trang chia sẻ: "Để có món nem ngon, ngoài kỹ thuật rán thì cách trộn các gia vị và nguyên liệu làm sao phải dậy được mùi thơm".

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 7

Miến sau khi chần qua được vớt ra, mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt thái sợi...

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 8

Thêm một chút ớt chuẩn bị làm nước chấm, thêm một chút cà rốt để tỉa hoa, thêm một chút ngò và mùi tàu

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 9

Trộn thịt, miến, hành, ngò, cà rốt, một chút tỏi, hạt tiêu đều tay

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 10

Cho thêm một quả trứng

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 11

Tiếp tục đảo đều tay để hỗn hợp nhuyễn hơn

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 12

Sau khi hỗn hợp đều tay, Hương Trang bắt đầu quấn nem. Khi quấn nem nên chuẩn bị 1 cái thớt to để bánh đa nem được trải ra

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 13

Khi gói chú ý nhẹ tay để bánh đa nem không bị vỡ, dùng nước lọc thấm vào tay để bánh đa nem mềm và dễ gói hơn

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 14

Việc cuốn nem đã hoàn thành, nên cuốn ngay để tránh bị vỡ bánh đa bên ngoài

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 15

Sau khi cuốn xong, cho dầu ăn vào chảo

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 16

Khi dầu đã nóng già, bắt đầu rán nem

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 17

Sau 30 phút, 1 đĩa nem vàng rụm, giòn tan đã hoàn thành

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 18

Thật ngon mắt quá

21/6: Phóng viên xinh đẹp trổ tài vào bếp - 19

Trang cho biết: "Thành phẩm sau khi rán phải không bị cháy, giòn, mùi thơm của các gia vị hòa quyện"

Hương Trang chia sẻ cách làm món nem rán:

Nguyên liệu:

- Thịt sấn vai xay

- Trứng vịt

-Mộc nhĩ

- Miến

- Cà rốt

- Hành hoa

- Bánh đa nem, hạt tiêu

Bước 1: Nấm hương ngâm với nước nóng, nấm sẽ nở và thơm hơn.

Bước 2: Cà rốt, hành lá thái nhỏ

Bước 3: Miến cũng ngâm nở với nước lạnh, cắt ngắn. Tất cả đem trộn đều cùng thịt xay, trứng vịt,  mộc nhĩ, cà rốt, hạt tiêu.

Thông thường các loại bánh đa nem bán trên thị trường đều có 1 độ mặn nhất định nên các bạn chú ý không cần thêm gia vị vào nhân, hoặc nếu có chỉ cho 1 chút xíu để nhân được đậm đà thôi nhé, kẻo nem sau khi rán sẽ bị mặn.

Bước 4: Trải bánh đa nem ra 1 mặt phẳng, muốn vỏ nem giòn và có màu vàng ruộm đẹp mắt thì trước khi gói các bạn có thể phết lên vỏ bánh đa 1 chút hỗn hợp gồm bia + nước hàng hoặc dấm + đường + nước lọc. Xúc nhân nem vào 1 đầu của tấm bánh đa nem rồi gấp 2 mép bánh và cuộn tròn lại.

Bước 5: Các bạn lưu ý là không nên cuộn quá chặt tay nhé, để khi rán nhân còn có độ nở, cuộn chặt quá là nem rất dễ bị bục.

Bước 6: Làm nóng dầu mới thả nem vào rán, bí quyết rán nem ngon, giòn chính là rán ngập dầu hoặc ngập 1/2 chiếc nem và lửa luôn duy trì ở mức liu riu.

Anh Minh

Tin đọc nhiều

Minh Nhí lần đầu tâm sự chuyện mẹ bị bệnh tai biến nằm một chỗ nhiều năm Tiểu phẩm của Minh Dũng đã khiến sư phụ Minh Nhí cùng các...
Ít ai ngờ đây là dinh cơ hàng nghìn mét, 'thẳng cánh cò bay' của 3 danh hài đất Bắc Giang Còi khiến nhiều người bất ngờ khi "bỏ phố về quê" và "tậu"...
Ngẩn ngơ vì 10 đại mỹ nhân đẹp nhất “Tây Du Ký” 1986 Đây là bảng xếp hạng do trang China Daily của Trung Quốc...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...