Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 29/10/2018 21:50 PM (GMT+7)

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài

Không chỉ ghi lại những tâm tư, cảm xúc, "Đàn bà phố thị" còn là một phần nhật ký ghi lại quãng thời gian tìm kiếm, đánh đổi hạnh phúc của bà mẹ 3 con.

Sau hơn 1 tuần phát hành rộng rãi trên toàn quốc, cuốn sách đầu tay của Hoa hậu Thu Hoài mang tên Đàn bà phố thị đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều đối tượng độc giả khác nhau.

Bắt đầu từ năm 2014, Hoa hậu Thu Hoài đã duy trì thói quen ghi lại suy nghĩ, cảm xúc cá nhân xung quanh những câu chuyện về gia đình, cuộc sống, công việc và mối quan hệ của mình. 4 năm âm thầm viết lách, tới đầu năm 2018, Hoa hậu Thu Hoài bắt đầu thực hiện cuốn sách đầu tay.

Không chỉ ghi lại những tâm tư, cảm xúc, Đàn bà phố thị còn là một phần nhật ký ghi lại quãng thời gian tìm kiếm, đánh đổi hạnh phúc của "bà mẹ 3 con".

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 1

Hoa Hậu Thu Hoài - tác giả cuốn sách ''Đàn bà phố thị".

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 2

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài.

Phần thú vị nhất trong Đàn bà phố thị là Thu Hoài sẽ thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về cái đẹp và cả những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm. Cuốn sách sẽ chia làm 5 phần chính: Ngẩng đầu đi giữa nhân gian; Cùng con đi khắp thế gian; Sống tử tế chưa bao giờ là điều đơn giản; Bốn mươi soi dung nhan; Thư gửi quý ông thành đạt.

Trong phần 1, Thu Hoài tự trải lòng để độc giả có thể hình dung cô ở nhiều hình ảnh khác nhau. Cũng trong phần này, cô thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành - Hari Won, Đức Phúc... và những dòng tâm sự rất thẳng thắn gửi riêng cho “người cũ”.

Sang phần 2, Thu Hoài gửi gắm nhiều tâm sự về 3 đứa con. Và những phần kế tiếp là nhận định riêng của cô về thái độ sống, cái đẹp trong mắt của người phụ nữ.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 3

Trong phần 1, Thu Hoài tự trải lòng để độc giả có thể hình dung mình ở nhiều hình ảnh khác nhau.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 4

Sang phần 2, Thu Hoài gửi gắm nhiều tâm sự về 3 đứa con. Và những phần kế tiếp là nhận định riêng của cô về thái độ sống, cái đẹp trong mắt của người phụ nữ.

Ở phần tự sự, Hoa hậu Thu Hoài viết: “Tôi từng là người thất bại trong rất nhiều chuyện. Tôi cũng sở hữu cho mình cả một mớ tính tình không hề dễ chịu. Tôi cũng từng sai lầm, không chỉ một vài lần mà thậm chí là rất nhiều lần. Nếu để tự nói về mình, tôi phải thú nhận mình bình thường tới mức không thể bình thường hơn được nữa!

Ai đã từng gặp tôi ở ngoài hẳn cũng sẽ công nhận với tôi như vậy. Chừng nào mặt mộc đi đôi dép lê loẹt quẹt ngồi vỉa hè ăn tô bún, đố ai thấy tôi giống với một người tạm gọi là được nhiều người biết. Nhưng thiệt tình đó là tôi, là con người thật và cuộc sống thật của tôi chớ không phải là ai hết cả!

Có nhiều bạn trẻ từng nói với tôi rằng “Cô ơi con hâm mộ cô lắm” hoặc “Cô là thần tượng của con”. Nghe người ta nói vậy cũng... vào tai ghê lắm, mà tôi không có đành để họ hiểu lầm. Nhiều lúc chỉ muốn thốt lên rằng “Con ơi cô có cái gì mà con hâm mộ  hả trời? Tật xấu cô có nguyên một mớ nè”, mà nói ra không có được. Nói ra người ta lại tưởng mình khiêm tốn, chớ mấy ai biết nó lại là sự thực!

Nếu để làm tấm gương cho người ta học hỏi theo chắc tôi làm không được. Trở thành hình mẫu lý tưởng cho ai đó cũng không thể là chuyện của tôi. Thứ duy nhất tôi nghĩ mình có thể làm là mang tới cho người khác một góc nhìn thật tỉnh táo, thật sáng suốt về mọi thứ trên đời. Tôi tất nhiên không thể giúp bạn nhìn bằng cặp mắt của tôi, nhưng tôi có thể kể lại những gì mình thấy - qua đôi mắt và cách nhìn của chính mình.

Có một cuộc đời rất khác, nếu bạn chịu nhìn nó dưới một góc độ khác, cách tiếp cận khác và cả một tâm hồn khác...

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 5

Nhận định về cuốn sách "Đàn bà phố thị" của Hoa hậu Thu Hoài, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cho biết cái hay của cuốn sách không chỉ nằm ở những biến cố cuộc đời nhân vật, mà qua đó độc giả có thể tìm ra những bài học riêng cho mình.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 6

 Cuốn sách giống như chiếc gương soi chiếu vào cuộc đời thật, không màu mè tô vẽ cũng không bóng bẩy lung linh. Một thứ hơi hiếm hoi với những cuốn mang tính trải nghiệm ngoài nhà sách lúc này.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 7

"Sẽ là đơn giản khi đọc đến những trang sách cuối cùng và thốt lên rằng cuốn sách hay quá. Vì thật ra không ai viết sách để mong rằng cuốn sách của mình trở nên dở...

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 8

... nhưng có lẽ với tác giả của 'Đàn bà phố thị', một lời khen nào đó là không cần thiết mà cũng không quá để bận tâm - ít nhất là với cuốn sách này", nhà thơ Nguyễn Phong Việt kết luận.

Trong phần giao lưu giới thiệu sách tại Hà Nội, Thu Hoài cũng dành thời gian chia sẻ quãng thời gian khó quên trong cuộc đời và giải đáp mọi thắc mắc của báo giới. Giống như sự kiện trước đó tại TP.HCM, nhân dịp này, bạn trai doanh nhân cũng có mặt để chúc mừng Thu Hoài đã thực hiện được một dự án đầy tâm huyết.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 9

Hoa hậu Thu Hoài bên cạnh bạn trai doanh nhân kém tuổi.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 10

Dù nói chưa sõi tiếng Việt, anh vẫn cố gắng trả lời các câu hỏi của báo giới xoay quanh chuyện tình với bạn gái hơn tuổi.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 11

Trong sách, Thu Hoài dành một phần nói về những mối quan hệ trong showbiz. Là một trong số những nhân vật được nhắc đến, “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện và gửi lời chúc tốt đẹp đến Hoa hậu.

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 12

Nói tới việc được nhắc đến trong cuốn sách đầu tay của Thu Hoài, Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh cảm thấy rất vui, ấm lòng "vì không phải ai cũng có được vinh dự như vậy."

Bạn trai kém tuổi chưa nói sõi tiếng Việt có mặt để chúc mừng Hoa hậu Thu Hoài - 13

"Cảm ơn sự đồng cảm và ý kiến đa chiều của Thu Hoài về một sự việc tôi đã trải qua. Tôi biết với tính tình, sức hút của Thu Hoài thì cô ấy chẳng việc gì phải lôi tôi hay bất cứ ai để 'câu khách' cả” - Đàm Vĩnh Hưng nhận định.

Đàn bà phố thị đã chính thức được phát hành từ ngày 16/10. Được biết, toàn bộ tiền bán sách sẽ được Hoa hậu Thu Hoài sử dụng để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo hiếu học và phụ nữ có hoàn cảnh bất hạnh.

Hải Đỗ

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục