Tháng 11, 2020
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 12:50 PM (GMT+7)

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy

Không thể phủ nhận trong giới nghệ sĩ, Triệu Vy được liệt vào hàng giàu "nứt đố đổ vách".

Nói Triệu Vy là người nổi tiếng toàn Châu Á ai cũng có thể khẳng định chắc chắn bởi cô được biết đến không chỉ nhờ khả năng diễn xuất, cái tài làm đạo diễn mà còn là nữ nghệ sĩ thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh. Không khó hiểu khi người ta đặt danh xưng cho Triệu Vy là đạo diễn triệu đô, Nữ nghệ sĩ giàu có nhất Trung Quốc hay đặc biệt là "Warren Buffett phiên bản nữ".

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 1

Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long là cặp vợ chồng giàu có nhất nhì làng giải trí Cbiz.

Tôi đâu dám là Warren Buffet phiên bản nữ. Tôi chỉ đơn giản có chút kinh nghiệm trong đầu tư. Với bất động sản, kinh doanh rượu hay cổ phiếu, bạn cần chiến lược và cả sự may mắn. Tôi là người gặp may.

- Triệu Vy -

Mới đây nhất, có thông tin vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long có hành vi gian lận thị trường chứng khoán. Longwei Media - công ty chứng khoán của vợ chồng Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy bị xử phạt 600.000 NDT (2,1 tỷ đồng), đồng thời bị cấm hoạt động trong thị trường chứng khoán trong 5 năm.

Có thể nói con số 2,1 tỷ đồng là con số rất lớn đối với nhiều người, nhưng với những gì mà nàng Hoa đán này đang sở hữu thực sự nó chẳng thấm tháp gì. Tính đến năm 2017, ước tính tài sản của vợ chồng Triệu Vy lên tới hơn 900 triệu USD.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 2

Được biết, Triệu Vy và chồng là người nắm quyền quản lý của Alibaba, công ty điện ảnh danh tiếng của tý phú Jack Ma. Hợp tác với vị tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc, hai vợ chồng Triệu Vy học hỏi và kiếm được không ít tiền, bởi với cái đầu thông minh của Jack Ma ông có thể mang về cho vợ chồng cô những khoản lợi nhuận lớn chưa từng có.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 3

Triệu Vy có mối quan hệ thân thiết với Jack Ma.

Cổ phần của Triệu Vy trong Alibaba Pictures sau khi đầu tư 400 triệu USD (tương đương 9.000 tỷ đồng) đã chiếm 9,18%. Chỉ trong vòng 6 tháng, lợi nhuận từ thị trường chứng khoán đã mang lại cho Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long số tiền lên đến 762 triệu USD (tương đương hơn 17.000 tỷ đồng).

Một chuyên gia cho biết: "Jack Ma - Triệu Vy khá thân thiết. Jack Ma không có nhiều kinh nghiệm làm phim vì vậy ông ấy cần sự giúp đỡ. Sự hỗ trợ hữu hiệu là cô bạn Triệu Vy - một minh tinh danh tiếng".

Ngoài ra, Triệu Vy còn cổ phần kiểm soát một số công ty điện ảnh uy tín, công ty tài chính Vân Phong và tập đoàn bất động sản Thuận Long. Cả hai công ty đều mang lại cho Triệu Vy khoản doanh thu đáng kể.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 4

Được biết, Triệu Vy sở hữu khối bất động sản chiếm khoảng 100 triệu USD. Năm 2011, Triệu Vy cùng chồng mua khu lâu đài Chateau Monlot tại Pháp với giá 5 triệu USD. Trang trại Chateau Monlot ở Bordeaux từng là tài sản của vua Louis XIII của nước Pháp và đã tồn tại suốt hơn 400 năm nay. Triệu Vy đã xây dựng xưởng sản xuất rượu vang tại lâu đài và tạo ra thương hiệu riêng trên thị trường quốc tế.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 5

Trang trại rượu nho của Triệu Vy tại Pháp.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 6

Én nhỏ thành công khi kinh doanh rượu vang.

Ngoài ra, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long sở hữu khối bất động sản khổng lồ rải khắp Trung Quốc. Một số biệt thự của cặp đôi được công bố trên mặt báo đã khiến khán giả choáng váng về mức độ xa hoa.

Thực tế, Triệu Vy từng chi 20 triệu NDT (46 tỷ đồng) để mua biệt thự và căn hộ trong một khu biệt thự siêu cao cấp ở Thượng Hải. Đây là khu vực chủ yếu của các đại gia Đài Loan, Thượng Hải, chủ những công ty đa quốc gia. Én nhỏ còn bỏ ra gần 10 triệu NDT để tu sửa nội thất bên trong theo ý mình.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 7

Vợ chồng Triệu Vy thường xuyên tới Pháp thăm trang trại rượu cùng con gái.

Ngoài ra, tại Bắc Kinh, Triệu Vy cũng mua một ngôi nhà Tình Thúy Viên - với giá khoảng 12 triệu NDT (27,6 tỷ đồng). Có tin nàng Hoa đán nổi tiếng còn sở hữu căn hộ tại Fortune Mansion, Landmark Tower và nhiều nơi khác. Ước tính số bất động sản mà cô đã đầu tư khoảng 50 triệu nhân dân tệ (115 tỷ đồng) vào bất động sản.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 8

Những năm trở lại đây, báo chí thường xuyên chê bai gout ăn mặc của Triệu Vy. Nhiều người cho rằng cô ăn diện quá tuềnh toàng, thậm chí... xấu. Nhưng, điều đáng nói là người phụ nữ ăn diện có phần xuề xòa này lại sử dụng xe Rolls Royce để di chuyển hàng ngày.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 9

Xe Rolls Royce của vợ chồng Triệu Vy.

Trong một số lần đi sự kiện, Én nhỏ còn dùng phi cơ riêng để di chuyển thay vì đi máy bay thường và ngồi ở khoang hạng nhất như nhiều nghệ sĩ khác. Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long cũng thường xuyên đưa con gái Huỳnh Tân đi du lịch bằng phi cơ. Theo một số nguồn tin cho biết, máy bay của Én nhỏ không hề thiếu bất kỳ trang thiết bị nào. Mọi thứ đều tối tân và hiện đại một cách tuyệt đối.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 10

Gia đình nữ tỷ phú thường dùng phi cơ đi chơi, đi du lịch.

Bị phạt 2,1 tỷ đồng đâu có thấm tháp gì so với tài sản khổng lồ của Triệu Vy - 11

Bên trong phi cơ của Én nhỏ.

Có thể nói nhờ tham gia thị trường chứng khoán, tài kinh doanh bất động sản và dịch vụ thành công đã giúp Triệu Vy ghi tên mình vào danh sách "câu lạc bộ Ba dấu phẩy" của Trung Quốc (lấy tên từ câu lạc bộ tỷ phú trong phim Thung lũng Silicon). Người ta ví Triệu Vy là sở hữu bàn tay "chạm vật hóa vàng". Hai vợ chồng Én nhỏ cũng nhiều lần ghi tên mình vào danh sách cặp vợ chồng giàu nhất nhì Trung Quốc.

Tiểu Bân

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Phim kiếm hiệp Kim Dung gây sốt màn ảnh Việt Cảnh quay hoành tráng, võ thuật đẹp mắt, diễn viên tài năng...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Bài mục

Bài mục